Saturday, 28/05/2022 - 20:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Phước Hòa 2

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC HÒA 2

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC HÒA 2

Theo kế hoạch năm học 2020- 2021, các em học sinh của trường tiểu học Phước Hòa 2 được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt là trong tháng 11, học sinh khối lớp Một được tham gia hoạt động trải nghiệm bộ môn Tiếng Việt theo hình thức: “Rung chuông vàng”. Đây là hoạt động trải nghiệm toàn khối đầu tiên của bộ môn Tiếng Việt nên các giáo viên trong tổ Một chuẩn bị khá chu đáo.

Hình ảnh chuẩn bị trước khi vào cuộc thi.

                                      

Sáng ngày 12/11/2020 cuộc thi được diễn ra tại hội trường của trường Tiểu học Phước Hòa 2. Đây là một sân chơi thật hấp dẫn, đầy bổ ích đối với các em học sinh khối lớp Một. Mở đầu là tiết mục văn nghệ chào mừng của tất các em học sinh được thể hiện qua bài hát “A, B, C ”.

Sau bài hát là lời phát biểu của cô Hoàng Bích Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường. Cuộc thi được bắt đầu với phần thi đố vui về chữ cái.                                  

Ở mỗi phần thi các em đều được nhận những phần thưởng động viên, khích lệ tinh thần để các em tích cực hơn trong các phần thi tiếp theo.

Hoạt động trải nghiệm môn Tiếng Việt góp phần phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và khả năng giao tiếp cho học sinh, tạo không khí học tập môn Tiếng Việt sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Việt, tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp, diễn đạt bằng tiếng Việt. Giúp cho học sinh có sân chơi đầy thú vị, bổ ích.

 

Thời gian dường như trôi quá nhanh, mới đó mà đã tới phần thi cuối cùng. Đó là phần thi rung chuông vàng cho cả ba đội thi. Các em đang cố gắng giành phần thưởng cho cả đội mình.

Học sinh tham gia thi Rung chuông vàng.

 

 

- Hoạt động trải nghiệm tuyên truyền đến các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê, tìm thấy niềm vui, niềm yêu thích khi học tiếng Việt.

- Tất cả học sinh khối 1 đều tham gia học tập, rèn luyện đáp ứng yêu cầu kiến thức để tham gia.

         Kết thúc hội thi giải nhất thuộc về lớp 1/1, giải nhì  thuộc về lớp 1/2 và giải 3 là lớp 1/3.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 82
Năm 2022 : 422