Saturday, 13/08/2022 - 22:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Phước Hòa 2

Những tín hiệu vui từ cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường

Những tín hiệu vui từ cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường

tại trường Tiểu học Phước Hòa 2

Trong năm học 2020- 2021 này, các em học sinh của trường được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Hoạt động gần đây nhất là cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường. Các bước chuẩn bị đã được tiến hành hơn hai tháng trước, học sinh các khối 3,4 và 5 háo hức chọn đề tài và viết bài để tham gia vòng thi cấp lớp. Những bạn có bài viết tốt  tiếp tục trình bày trước lớp. Đầu các giờ học tiếng Anh trong tháng ba , các bạn thi tại lớp, luyện nói to, rõ để tự tin và diễn đạt lưu loát hơn.

 

Một số thí sinh vòng thi cấp lớp

 

 

 

Sau bao ngày đợi chờ, sáng ngày 22/04/ 2021, cuộc thi hùng biện đã diễn ra. Rất nhiều phụ huynh học sinh đến dự cùng các em. Mở đầu là tiết mục văn nghệ chào mừng. Sau lời phát biểu ngắn gọn, súc tích của Thầy Đào Tường Nha- Hiệu trưởng nhà trường và Trưởng ban tổ chức, cuộc thi được chính thức bắt đầu.

 

Hát múa “Proud of you” do các bạn lớp 5/2 biểu diễn

 

 

Hát múa “The Hokey Pokey” do các bạn khối 4 và lớp 5/1 biểu diễn

Thầy Đào Tường Nha- Hiệu trưởng nhà trường- phát biểu khai mạc

Các thí sinh dự thi diễn đạt trôi chảy, khán giả chăm chú lắng nghe và theo dõi những hình ảnh minh họa sinh động, dễ thương. Thoáng chốc, mười thí sinh khối 3 và 4 đã hoàn thành xong phần trình bày và trả lời 2 câu hỏi (1 tự chọn và 1 bốc thăm).

Thí sinh trình bày xong, lắng nghe câu hỏi từ ban giám khảo

 

 

Thí sinh bốc thăm câu hỏi tự chọn

Để thay đổi không khí, tất cả khán giả cùng hát phối hợp vận động cơ thể với 2 bài hát “If you’re happy and you known it”, “Hello. Hello. Can you clap your hands?”.

Cuộc thi tiếp tục với các thí sinh đến từ khối 5. Thời gian dường như trôi quá nhanh.  Mới đó mà thí sinh cuối cùng đã kêt thúc phần thi của mình rồi.

Hội trường trở nên sôi động với phần thi đố vui dành cho khán giả. Nhiều học sinh ước gì ban tổ chức cho nhiều câu hỏi hơn. Những bạn trả lời đúng đều hạnh phúc khi được nhận quà.

 

Kết thúc cuộc thi, mỗi khối có một bạn đạt giải nhất, một bạn đạt giải nhì, một giải ba. Toàn trường có tám giải khuyến khích. Các chủ đề được khán giả thích thú và nhớ lâu là về thú cưng, các hoạt động ngày Tết và những địa điểm du lịch ở thành phố Nha Trang.

 Thí sinh đạt giải nhất

Thí sinh đạt giải nhì

Thí sinh đạt giải ba

Thí sinh đạt giải khuyến khích

Mong rằng đến năm học sau, cuộc thi hùng biện tiếng Anh lại được tổ chức và có thêm nhiều thí sinh tham gia. Thành công của cuộc thi là nguồn động viên, cổ vũ cho giáo viên và các em học sinh thi đua dạy và học tốt môn học này.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 61
Năm 2022 : 692