GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  65 Lê Hồng Phong - Nha Trang - Khánh Hòa

Email:  c1phoa2.nt@khanhhoa.edu.vn

Điện thoại: 

 

Ngày 20/8/1989, giám đốc Sở Giáo dục Khánh Hòa kí quyết định số 23/QĐ-TC chuyển giao trường Cán bộ quản lí nghiệp vụ giáo dục cho trường Thực Nghiệm Giáo dục phổ thông Khánh Hòa, nay là trường tiểu học Phước Hòa 2.

Từ lúc hình thành và phát triển đến nay, nhà trường đã đón nhận rất nhiều thế hệ các thầy cô giáo. Đã trải qua các đời Hiệu trưởng, đầu tiên là cô Nguyễn Thị Thanh Vân trong hơn 10 năm làm Hiệu trưởng. Cô và tập thể nhà trường đã có công xây dựng trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hòa đạt nhiều thành tích trong mọi lĩnh vực giáo dục toàn diện cho học sinh và cuối năm 1997 trường được vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ về thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng  CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm học 1998-1999, thầy Đoàn Xuân Quang giữ chức vụ Hiệu trưởng. Dưới sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Phòng Tiểu học thuộc Sở GD & ĐT Khánh Hòa, sự nỗ lực của toàn thể Hội Đồng, cùng với sự tích cực tham gia đóng góp của Hội Cha mẹ học sinh, đã cùng nhà trường tiếp tục củng cố và phát triển đến năm 2000 trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Đến đầu năm 2005, một lần nữa nhà trường lại vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ về thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục giai đoạn 2000-2004. Theo dòng thời gian, trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hòa ngày càng lớn mạnh về đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được khẳng định qua kết quả các cuộc thi do Sở GD & ĐT tổ chức. Nhiều thế hệ học trò đã ra trường và thành đạt trong cuộc sống.

Đến ngày 24/8/2006 với Quyết định số 3763/QĐ-CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hòa được đổi tên thành trường Tiểu học Phước Hòa 2 dưới sự lãnh đạo của Phòng GD&ĐT Nha Trang. Thầy Nguyễn Bá Bằng là Hiệu trường trường Tiểu học Phương Sài luân chuyển về làm Hiệu trưởng. Một trang mới được mở ra, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố và Ngành GD&ĐT thành phố Nha Trang, trường được cải tạo, xây dựng một dãy lầu hai tầng với 6 phòng học khang trang bề thế có nguyên tầng trệt được để trống tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều hoạt động của nhà trường.

Đến ngày 15/4/2010 thầy Lê Hồng Sơn nguyên là Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Lập 2 được chuyển về làm Hiệu trưởng. Với sự năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, thầy Lê Hồng Sơn đã huy động Hội Cha mẹ học sinh đóng góp cải tạo hệ thống cây xanh, các phòng làm việc và tường rào, bề mặt nhà trường ngày càng khang trang và hoàn thiện hơn cũng như các trang thiết bị dạy và học ngày càng hiện đại và đầy đủ cộng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng với sự phối hợp hài hòa, chặt chẽ giữa Hội Cha mẹ học sinh với nhiều hoạt động phong phú đã mang lại hiệu quả cao trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đến ngày 15/8/2014, thầy Phạm Đình Quang được cấp trên luân chuyển từ trường Tiểu học Vĩnh Lương 2 về làm hiệu trưởng với ý tưởng nối tiếp truyền thống của nhà trường qua các thế hệ đi trước.

            Từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 12 năm 2019, nhà trường được sự lãnh đạo của cô Nguyễn Thị Hiền.

Tháng 01 năm 2019, thầy Đào Tường Nha được điều về làm Hiệu trưởng thay cho cô Hiền. Từ đó, trường dần thay da đổi thịt, trường lớp trở nên khang trang, sạch đẹp, thân thiện hơn, không khí tươi vui luôn tràn ngập, tất cả các thành viên trong nhà trường luôn phối hợp nhịp nhàng trong công tác dạy và học cũng như trong mọi hoạt động của nhà trường. Trong 2 năm học qua, nhà trường đạt thành tích trường tiên tiến, có 02 Chiến sĩ thi đua và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của trường Thực Nghiệm nay là trường Tiểu học Phước Hòa 2, bằng sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của tập thể thầy và trò qua các thời kì, sự quan tâm của cấp ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể trong địa phương, sự chỉ đạo sâu sát của ngành giáo dục từ Sở GD&ĐT Khánh Hòa đến Phòng GD&ĐT thành phố Nha Trang cùng với sự quan tâm hỗ trợ rất nhiệt tình của các thể hệ Cha mẹ học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận.