Saturday, 27/11/2021 - 22:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khuyến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Khuyến tham quan học tập ở khu di tích "Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Gạc Ma"

Nhằm giáo dục học sinh lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức gìn giữ các giá trị văn hóa, lịch sử. Ngày 26/03/2019 Trường THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức cho các em học sinh một chuyến tham quan học tập ở khu di tích "Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Gạc Ma"

         Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tấm lòng biết ơn của tập thể cán bộ GV - CNV và học sinh của nhà trường tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì độc lập tự do dân tộc. Qua đó, nhằm giáo dục cho các em học sinh lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức gìn giữ các giá trị văn hóa - lịch sử. Khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học và khám phá tự nhiên cho các em, đồng thời rèn luyện và hình thành cho học sinh năng lực, kỹ năng: tự hoàn thiện, thích ứng, khả năng làm việc độc lập, khả năng giao tiếp, ứng xử.

         Đoàn tham quan của trường THCS Nguyễn Khuyến do thầy Tôn Văn Thâm - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

          Lễ chào cờ tại di tích “Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Gạc Ma”.

       Ngắm nhìn di tích đã gắn liền với gương chiến đấu kiên cường, hy sinh anh dũng của các chiến sĩ bảo vệ chủ quyền đất nước, tất cả mọi người đều vô cùng tự hào về các chiến sĩ hải quân Việt Nam. Máu thịt của các anh vẫn còn nằm lại trong biển trời bao la kia, nhưng ở đâu đó trên mọi miền của Tổ quốc, anh linh của các anh hòa cùng lòng biển mặn đã thấm đẫm tâm hồn của những người con đất Việt luôn đau đáu hướng về. Sự hy sinh anh dũng của các anh tô thắm lá cờ đỏ vinh quang của Tổ quốc đang tung bay trên từng con sóng của biển đảo Trường Sa.

            Dâng hoa,dâng hương tại di tích “Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Gạc Ma”.

        Tại khu di tích, các em học sinh được cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư chi đoàn nhà trường giới thiệu hoạt động các anh hùng liệt sĩ đảo Gạc Ma. Sau đó, các em được tham quan và chụp hình lưu niệm tại khu di tích. 

       Rời khu di tích "Tưởng niệm các anh hùng chiến sĩ đảo Gạc Ma", nhà trường tổ chức cho các em học sinh chơi các trò chơi dân gian tại Bãi Dài - Cam Lâm. Tại đây, các em học sinh tiếp tục được trải nghiệm thực tế.

      Qua chuyến thăm quan này, tập thể cán bộ GV - CNV  và các em học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến thấy rõ hơn tầm quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giúp cho thế hệ trẻ biết trân quý sự hy sinh của lớp lớp cha anh, ra sức thi đua học tập tốt để cống hiến sức trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 125
Năm 2021 : 1.974