Sunday, 04/12/2022 - 17:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cam Nghĩa 2

Tập huấn việc sử dụng, quản lý và phê duyệt giáo án online

Giáo án là một trong những hồ sơ bắt buộc của giáo viên. Cùng với bảng đen, phấn trắng và bút đỏ, tập Giáo án đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc của nhà giáo.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ thì việc in giáo án để các cấp kiểm tra không còn phù hợp nữa.

Mỗi năm, giáo viên phải in tới vài trăm trang giáo án, nộp lên Ban giám hiệu và tổ trưởng chuyên môn để kiểm tra, ký duyệt 2 lần/ tháng theo quy định và mỗi học kỳ Ban giám hiệu duyệt 1 lần. Ngoài ra, mỗi khi kiểm tra chuyên đề, kiểm tra nội bộ, thanh tra thì giáo viên còn được kiểm tra giáo án thêm một vài lần nữa. Giáo viên cứ ôm đi, ôm về và phải giữ gìn cẩn thận từng trang giáo án suốt cả năm học. Điều này thật bất cập.

Căn cứ Điều lệ trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT về việc sử dụng hồ sơ điện tử thay hồ sơ giấy, từ năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Cam Nghĩa 2 bắt đầu thực hiện sử dụng, quản lý và phê duyệt giáo án bằng hình thức online.

Để thực hiện kế hoạch này, ngày 23/12/2020, Trường Tiểu học Cam Nghĩa 2 đã tổ chức tập huấn việc sử dụng, quản lý và phê duyệt giáo án điện tử trên ứng dụng của Google Drive. Buổi tập huấn có cán bộ phụ trách công tác chuyên môn, các tổ trưởng tổ chuyên môn và giáo viên toàn trường. Tại lớp tập huấn, các giáo viên được thống nhất quy cách trình bày giáo án, được hướng dẫn kỹ thuật gửi giáo án lên hộp thư, điều chỉnh, bổ sung, rút kinh nghiệm giáo án; kỹ thuật phê duyệt giáo án online qua ứng dụng của Google Drive của email công vụ cá nhân và của trường. 

Từ Học kỳ II, năm học 2020 – 20126, Trường Tiểu học Cam Nghĩa 2 sẽ triển khai thí điểm việc sử dụng, quản lý và phê duyệt giáo án bằng hình thức online. Kết thúc năm học sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá việc thực hiện.

Đây hứa hẹn là bước đột phá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời đại công nghệ 4.0; là một bước đi phù hợp, cần thiết mà nhà trường đã áp dụng để thuận tiện cho cả giáo viên, tổ trưởng chuyên môn và ngay cả với Ban giám hiệu nhà trường./.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 25
Tháng 12 : 112
Năm 2022 : 3.936