Cuộc thi ảnh "Duyên dáng học đường"

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Với mục đích tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh để học sinh có môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập lẫn nhau, đồng thời giúp các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh tự rèn luyện, trau dồi những kỹ năng sống và từ đó định hướng thẩm mỹ trong văn hóa học đường, Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã phát động Cuộc thi Duyên dáng học đường” năm học 2020 - 2021.

Ảnh: Các cặp đôi thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi

        Ở vòng thi Sơ khảo, có 20 cặp đôi thí sinh đại diện cho 18 Chi đoàn học sinh trong toàn trường tham gia dự thi, tất cả các thí sinh phải trải qua các nội dung: Kiểm tra hồ sơ dự thi, đo chỉ số hình thể, phỏng vấn về tư duy quan điểm sống, thái độ học tập và đạo đức trong thời buổi hiện nay, biểu diễn trang phục học đường trên sân khấu (nam mặc bộ quần tây, áo sơ-mi trắng; nữ mặc bộ áo dài đi học). Ban Tổ chức đã chọn ra 7 cặp đôi thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tham gia vòng chung kết diễn ra từ ngày 15/3/2021 đến ngày 24/3/2021 dưới hình thức bình chọn ảnh cho cặp đôi duyên dáng nhất qua fanpage của Đoàn trường chiếm 60% tổng số điểm, còn lại 40% tổng số điểm do Ban Giám khảo chấm.

Ở vòng chung kết, mỗi cặp thí sinh có một album ảnh gồm 4 kiểu ảnh khác nhau với trang phục nam mặc quần tây, áo sơ-mi trắng; nữ mặc bộ áo dài đi học và 1 kiểu ảnh mặc trang phục quần tây, áo xanh thanh niên, đeo khẩu trang với thông điệp tuyên truyền phòng, chống Covid-19.

Qua gần 10 ngày diễn ra vòng chung kết, cuộc thi đã thu hút nhiều sự quan tâm và bình chọn của khán giả trên mạng xã hội, trong đó có nhiều bình luận tích cực đối với Cuộc thi này.

Ảnh: Các cặp đôi thí sinh thể hiện ảnh trong album “Duyên dáng học đường”

Nhận định về Cuộc thi này, đồng chí Lê Hải Đạo - Bí thư Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong chia sẻ: Cuộc thi ảnh “Duyên dáng học đường” nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát huy năng lực của các em học sinh trong toàn trường, nhằm tôn lên nét đẹp hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò, giúp các em có ý thức rèn luyện và vươn tới cái đẹp lành mạnh. Đồng thời, góp phần tuyên truyền thông điệp phòng, chống covid-19 đến với mọi người.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho 7 cặp đôi, trong đó, giải nhất thuộc về cặp đôi đến từ Chi đoàn 10A4, giải nhì thuộc về cặp đôi đến từ Chi đoàn 11B3, giải ba thuộc về cặp đôi đến từ Chi đoàn 11B1 và 12C5, các cặp đôi còn lại đạt giải khuyến khích.

Ảnh: Trao giải cho các cặp đôi thí sinh

Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh trong và ngoài trường cũng như khán giả trên mạng xã hội quan tâm và ủng hộ, để lại hiệu ứng tốt trong công tác truyền thông và tổ chức.

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều