GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ:  QL1 - Xuân Tự 1 - Vạn Hưng - Vạn Ninh - Khánh Hòa

Email :  c3lhphong@khanhhoa.edu.vn

Điện thoại : 02583612021 - 02583940878 

 

       Trường THPT Lê Hồng Phong thành lập theo quyết định số 1530/QĐ-UBND ngày 30 tháng 6 năm 2009 của UBND Tỉnh Khánh Hòa. Chính thức đi vào hoạt động giảng dạy năm học 2009 - 2010 với số học sinh ban đầu là 311 em / 7 lớp.

         Trường tọa lạc trên địa bàn xã Vạn Hưng-huyện Vạn Ninh-tỉnh Khánh Hòa, cách thị trấn Vạn Giã khoảng 4km về phía Nam. Địa bàn tuyển sinh của trường ban đầu chủ yếu gồm 3 xã phía nam huyện Vạn Ninh (Vạn Hưng, Vạn Lương, Xuân Sơn), đến năm 2017, trường tuyển sinh ở hầu hết các xã trong địa bàn huyện. Năm học 2017-2018, tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên có 63 người (trong đó có 3 các bộ quản lý, 51 giáo viên, 9 công nhân viên). Trường có 5 tổ chuyên môn (Toán-Hóa; Lý-Địa-Công nghệ; Anh-Tin; Văn-sử-Công Dân; Sinh-Thể dục-Quốc phòng) và 1 tổ Hành chính. Trường có Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp Thanh niên....tất cả đi vào hoạt động nề nếp và mang lại những thành tích khả quan.

          Được sự quan tâm của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở GD&ĐT, UBND huyện Vạn Ninh, sự quan tâm hỗ trợ của phụ huynh, hiện nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, có đủ phòng học cho 20 lớp học với gần 700 học sinh, có các phòng thí nghiệm thực hành, phòng máy vi tính, thư viện phục vụ nhu cầu mượn và đọc của học sinh và giáo viên, nhà đa năng, sân tập thể dục...

           Chất lượng đào tạo của trường nâng cao rõ rệt, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp những năm gần đây luôn đạt mức cao. Năm học 2016-2017, trường có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp là 99,46%. Học sinh tích cực tham gia ở các cuộc thi giải toán, tiếng Anh qua mạng, cuộc thi Khoa học kĩ thuật, thi học sinh giỏi. Trong năm học 2016-2017, trường đạt 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Giáo viên và học sinh tích cực tham gia cuộc thi dạy học tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn qua đó đạt 1 giải nhì cấp bộ trong giáo viên, 1 giải khuyến khích cấp bộ trong học sinh. Đây là con số nói lên sự cố gắng, nỗ lực của cả học sinh và giáo viên trong một ngôi trường có bề dày tương đối khiêm tốn so với các trường THPT khác trong địa bàn của huyện và tỉnh.

            Trường có 1 chi bộ Đảng với 15 Đảng viên. Trường nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến và được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen 3 năm liền; 3 năm liền được UBND tỉnh công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”. Công đoàn nhiều năm đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh. Phong trào văn nghệ và Thể dục thể thao đạt nhiều thành tích nổi bật ở các giải bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, cuộc thi Tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Giai điệu tuổi hồng....

             Chất lượng đội ngũ CBGV ngày càng được nâng lên. Trường có 02 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 1 giáo viên đang học thạc sĩ, 100 % giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên đạt giải trong cuộc thi do Sở tổ chức như hội thi Giáo viên dạy giỏi, Tích hợp liên môn, hướng dẫn Khoa học kĩ thuật, Tiếng hát giáo viên..

             Là một ngôi trường mới thành lập, trường THPT Lê Hồng Phong gặp không ít những khó khăn trong công tác giáo dục và đào tạo. Song, được sự quan tâm của các cấp, sự quyết tâm của một tập thể Hội đồng sư phạm với mong muốn đưa chất lượng đào tạo của trường ngày càng phát triển, đáp ứng đầy đủ, kịp thời về yêu cầu đào tạo tri thức trong thời kì mới, trường THPT tiếp tục là một địa chỉ đào tạo chất lượng, đáng tin cậy cho các em học sinh và phụ huynh trên địa bàn huyện. 

 

Ban giám hiệu Trường THPT Lê Hồng Phong