A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÊ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

CHUYÊN ĐỀ HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÊ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

        Thực hiện kế hoạch số 65/KH-BDT ngày 18/10/2021- Kế hoạch tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số 2021, Ban dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp với trường PT DTNT Khánh Sơn tiến hành tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2021. Đây là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng nhằm tuyên truyền đến học sinh để nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực.

        Vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã và đang là vấn đề gây nhức nhối trong từng xóm làng, thôn bản của huyện nhà. Và đó cũng chính là hệ lụy của khó khăn, đói nghèo, chất lượng cuộc sống thấp. Tại trường PT DTNT Khánh Sơn với 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc Raglay, điều kiện gia đình còn rất khó khăn do đó công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhằm nâng cao ý thức cho toàn thể gia đình và học sinh về hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là biện pháp cần thiết và hữu hiệu nhằm góp phần xây dựng cuộc sống văn minh, hạnh phúc.

Về dự Hội thi có ông Đặng Văn Tuấn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Đình Thuần- Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Sinh Cung- Trưởng phòng GDTHTX và các đồng chí cán bộ Ban dân tộc và Sở GD tỉnh.

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÊ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

 

 

TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÊ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều