Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 350
Năm 2022 : 350
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển Khai Hour of Code - Giờ Lập Trình

Hiện nay, các công việc thuộc các ngành nghề STEM (khoa học - công nghệ – kỹ thuật – toán học) chiếm tới 60%, trong khi sinh viên tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 2% nhu cầu. Không phải tất cả học sinh đều có cơ hội học tập STEM và khoa học máy tính, và số học sinh quan tâm đến STEM có xu hướng giảm dần khi bắt đầu vào cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Hơn 50% các cơ hội nghề nghiệp hiện nay đòi hỏi các kỹ năng công nghệ. Các chuyên gia dự báo rằng tỉ lệ này sẽ tăng lên 77% vào cuối thế kỷ này. Để đáp ứng nhu cầu đó, học sinh hiện nay không chỉ cần học về cách sử dụng công nghệ mà còn cần tìm hiểu và học hỏi về lập trình nói riêng và khoa học máy tính nói chung để tăng khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy logic và nhiều các kỹ năng hữu ích khác cho tương lai.

Trường PT DTNT Cam Ranh triển khai Giờ Lập Trình Hour of Code

Từ năm 2015, Minecraft và Microsoft hợp tác với tổ chức phi chính phủ Code.org phát động Giờ Lập trình – một phong trào toàn cầu nhằm giới thiệu về Khoa học máy tính và giúp lĩnh vực này trở nên dễ dàng tiếp cận với mọi người cùng với việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Kể từ khi phát động, tới nay đã có hơn 96 triệu Giờ lập trình phiên bản Minecraft ở 180 quốc gia trên thế giới. Giờ Lập trình thúc đẩy thanh thiếu niên học tập và tìm hiểu về Khoa học máy tính, giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho tương lai, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ, từ đó xây dựng các kỹ năng, phát triển niềm đam mê và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM. Ngoài Giờ Lập trình, chúng tôi cung cấp các hướng dẫn phát triển chuyên môn, hướng dẫn viên và các tập huấn trực tuyến để khuyến khích các nhà giáo dục bắt đầu dạy khoa học máy tính.

Giấy chứng nhận sau khi hoàn thành 12 level trong Hourr ouf code

Phiên bản Giờ Lập trình mới được ra mắt vào tháng 11 năm 2018 làMinecraft Voyage Aquatic. Với phiên bản này, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có thể dành 1 giờ đồng hồ để tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng.v..v. Tìm phiên bản Minecraft Voyage Aquatic cụ thể trong link: https://code.org/minecraft.

Các em hoàn thành cuộc thám hiểm đại dương và nhận được chứng chỉ

Giờ Lập trình năm nay bao gồm:

  • Mở đầu là một video giới thiệu nhiệm vụ của Giờ Lập trình MineCraft

  • Giờ lập trình được thiết kế dưới dạng trò chơi gồm 12 bước

  • Ở mỗi bước đều có hướng dẫn và ghi chú cụ thể để người học làm theo bằng cách thực hiện các câu lệnh ngắn như kéo thả, di chuyển lên xuống, sang trái, phải,…

  • Ở bước thứ 1, 4, 7 và 12, hệ thống sẽ tự hiển thị video giới thiệu nhiệm vụ và hướng dẫn người học lần đầu do những bước này sẽ có thêm một số câu lệnh và tính năng mới. Trong trường hợp chưa hiểu rõ, người học có thể xem lại video này bất kỳ lúc nào.

  • Hoàn thành bước thứ 12, người học chính thức hoàn thiện một giờ lập trình và được nhận 1 chứng chỉ trực tuyến về việc đã hoàn thành giờ lập trình và có thể chia sẻ đường link trò chơi Minecraft do chính họ tạo ra cho bạn bè hoặc chơi trên điện thoại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip