Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 350
Năm 2022 : 350
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đạt Giải Nhì trong cuộc thi "Giao Lưu Sản Phẩm CNTT" NH 2017-2018

      Học sinh đạt giải Nhì sản phẩm xuất sắc cùng Giáo viên hướng dẫn tại buổi lễ trao giải 

 

Với sản phẩm lập trình “Học tiếng Anh qua chủ đề bảo vệ môi trường”  dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của Giáo viên phụ trách giảng dạy bộ môn Tin học, Bo Bo Nam – học sinh dân tộc thiểu số Raglai đã vượt qua hàng trăm đề cử khác từ khắp 13 tỉnh và đạt giải Sản phẩm xuất sắc trong Sân chơi Giờ Lập trình và Giao lưu sản phẩm Công nghệ thông tin (CNTT) 2017 – dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển (YouthSpark Digital Inclusion)”. 

Bo Bo Nam 

Giáo viên và học sinh được vinh danh tại buổi lễ trao giải  

Ít ai biết rằng, sau những giờ học trên lớp, cậu học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS Cam Ranh, Khánh Hòa này đã dành thời gian buổi tối để hoàn thiện sản phẩm lập trình từ chiếc máy tính cũ của trường đã được trang bị từ cách đây 10 năm.

Giáo viên hướng dẫn nhận giải thưởng sản phẩm xuất sắc 

Sinh ra trong một gia đình thuần nông có hoàn cảnh khó khăn, nhưng Bo Bo Nam vẫn rất lanh lợi và chịu khó học hỏi. Đặc biệt yêu thích môn Tin học, nên khi cô giáo đưa chương trình Tin học ứng dụng và Khoa học máy tính của dự án YouthSpark về trường, Nam là học sinh đầu tiên đăng kí mượn sách về tự học. Em học trước các nội dung trong bộ giáo trình và say mê với học lập trình, nhất là lập trình Scratch. Nam chia sẻ: “Em rất yêu thích Scratch vì lập trình rất thú vị lại trực quan, không quá khó và trừu tượng nên làm em thấy thực sự lôi cuốn.”

Để tạo điều kiện cho các em có môi trường thực hành, phòng máy của trường được mở cửa vào những thời điểm quy định sau giờ học. Lần nào phòng máy mở, Nam cũng vào học thêm, làm bài tập và hoàn thiện sản phẩm.

Chương trình “Học tiếng Anh qua chủ đề bảo vệ môi trường” do Nam sáng tạo cho phép các bạn học sinh vừa chơi vừa học, bên cạnh việc giải đáp các câu đố liên quan đến các từ khóa về môi trường trong tiếng Anh, chương trình còn đưa ra các kiến thức liên quan về bảo vệ môi trường đã được hội đồng chấm giải đánh giá cao về ý tưởng, nội dung và cách thể hiện.

Câu chuyện về Nam chỉ là một trong số rất nhiều những câu chuyện ấn tượng về hành trình vượt khó của hàng ngàn học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xatrên khắp cả nước đến với lớp học dự án YouthSpark. Dự án do Microsoft tài trợ, Cục CNTT – Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp triển khai từ năm 2016.

Buổi lễ trao giải được tường thuật trên sóng truyền hình trong chương trình Thời Sự Trưa cùng ngày và phát trên Kênh Quốc Hội. (nhấp vào đây để xem)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip