Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 350
Năm 2022 : 350
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG PTDTNT CAM RANH THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NH: 2019-2020

Đề tài: “Chung tay giảm thiểu tình trạng tảo hôn ở các vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Cam Ranh”

          Đề tài đạt giải nhì trong Cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp thành phố dành cho học sinh TH năm 2019-2020 do phòng GD&ĐT thành phố Cam Ranh tổ chức ngày 26/10/2019.

Từ kiến thức các em đã học được trên ghế nhà trường và từ quan sát thực tế cuộc sống xung quanh mình, các bạn học sinh đã nhận thấy rằng: Vấn nạn tảo hôn vẫn còn đang diễn biến phức tạp ở một số vùng nông thôn, miền núi, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc ít người, là một trong những nguyên nhân dẫn đến học sinh bỏ học tăng cao, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống của các vùng dân tộc và miền núi.

         Xuất phát từ những băn khoăn làm sao giúp các bạn học sinh DTTS cũng như đồng bào mình giảm thiểu được  tình trạng tảo hôn đang diễn ra, nhóm  các bạn học sinh: Mấu Ngọc Ý Thiên Ân lớp 9/2 , Bo Huyền Ngọc Yến Vy lớp 8/2 và một số học sinh trong trường đã thực hiện dự án KHKT

    Mấu Ngọc Ý Thiên Ân lớp 9/2 , Bo Huyền Ngọc Yến Vy lớp 8/2 dang bảo vệ dự án trước Ban giám khảo tại cuộc thi.

Thành tích trên là kết quả của sự nỗ lực cố gắng, niềm say mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh và sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô hướng dẫn cũng như sự khích lệ động viên từ phía nhà trường.

Các em thực hiện tuyên truyền ở trường bạn THCS Cam Thịnh Tây 

Qua hơn 2 tháng thực hiện dự án, nhóm dự án đã tuyên truyền cho hơn 150 bậc cha mẹ HS, tiếp cận tuyên truyền trực tiếp cho gần 500 bạn HS ở 4 trường THCS trên địa bàn. Trên trang facebook của nhóm “Tảo hôn - Cuộc đời bị đánh cắp”, đến ngày 14/9/2019 đã có 13.900.900 lượt truy cập và 12.800.000 người tiếp cận và có nhiều phản hồi tích cực từ học sinh, cha mẹ HS và thầy cô giáo.

Đem thông tin dự án đến với các bậc phụ huynh 

Và các bạn học sinh trong trường

Dự án sẽ tiếp tục được cải tiến và hoàn chỉnh để tham gia Cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2019-2020 do Sở GD&ĐT Khánh Hòa tổ chức từ ngày 10 đến ngày 12/ 12 /2019.

Xin chúc mừng các “nhà khoa học trẻ”, thành công của các em hôm nay sẽ là hành trang quý báu để các em bước tiếp trên con đường chiếm lĩnh tri thức đang rộng mở.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip