A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Suối Hiệp tổ chức hoạt động Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Trường Tiểu học Suối Hiệp tổ chức hoạt động

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện Công văn số 143/PGD&ĐT- THTĐ ngày 02/3/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Diên Khánh về việc hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, bộ phận thư viện đã phối hợp với bộ phận chuyên môn, Liên Đội trường tổ chức “Hội thi kể chuyện theo sách và phong trào quyên góp sách”  để hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với mục đích:

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường hướng tới xây dựng xã hội học tập.

- Khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành và quảng bá sách.

- Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

- Phát động phong trào quyên góp sách ủng hộ học sinh khó khăn và các bạn học sinh vùng xâu, vùng xa. Nhằm tập cho các em tinh thần biết giúp đỡ và xây dựng tập thể.

- Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn, trường tiểu học Suối Hiệp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022, nhà trường đã treo băng rôn với khẩu hiệu: “Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21 tháng 4” từ ngày 15/4 đến 23/4/2022.

 

Nội dung thứ hai là tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách. Hội thi được tổ chức vào ngày 18/4/2022 ở 2 cơ sở của trường Tiểu họcSuối Hiệp.

Nội dung dự thi là các câu chuyện mang tính giáo dục đạo đức đến từ 20 lớp của trường.

Đến tham dự Hội thi có đồng chí Huỳnh Thị Kim Thoa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và cùng toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh trường tiểu học Suối Hiệp. 

Mở đầu Hội thi, Cô Trần Thị Thùy Dung – Tổng Phụ trách đọc lời khai mạc và nêu ý nghĩa của ngày sách Việt Nam 21/4.

Tiếp đến là phần dự thi của các lớp với tiết mục về câu chuyện đã chuẩn bị kĩ và dàn dựng công phu.

 

 

Tiểu phẩm Nhân cách quý hơn tiền bạc - Lớp 5C

 

 

Tiểu phẩm Cậu bé Tích Chu - Lớp 2C

https://youtu.be/A4MAmvNlTOo

 

 

Tiểu phẩm Hoa cúc trắng - Lớp 4D

https://youtu.be/xfvVi3aqhDY

 

         

 

Tiểu phẩm Ba chiếc rìu – Lớp 4A

 

 

 

 

 

Tiểu phẩm Ba chiếc rìu – Lớp 4A

 

 

 

 

 

Tiểu phẩm Bông hoa cúc trắng - Lớp 5B

 

 

Mỗi một tiểu phẩm đều mang đến những bài học vô cùng bổ ích. Và với sự luyện tập, chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nội dung lẫn hình thức, các em học sinh cùng giáo viên và cả phụ huynh đã tạo nên không khí thật vui tươi, ý nghĩa thu hút các em học sinh cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên quan tâm theo dõi.

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh chăm chú theo dõi các tiết mục của Hội thi

 

Sau gần hai giờ làm việc, Hội thi kết thúc. Ban giám khảo đã cân nhắc và chọn ra được những tiết mục xuất sắc để trao những phần quà.

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường cũng tuyên dương các tiết mục còn lại vì tinh thần tập luyện và sự nhiệt tình khi tham gia Hội thi.

 

 

         

 

          Kết quả

          Cơ sở 1: Nhất: lớp 2C;  Nhì: lớp 5B;  Ba: lớp 1A, lớp 5A; Khuyến khích: lớp 4A, lớp 4B

          Cơ sở 2: Nhất: lớp 5C;  Nhì: lớp 4E; Ba: lớp 4D; Khuyến khích: lớp 2D, lớp 1D

          Thông qua hội thi, ban lãnh đạo nhà trường đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn nữa đến công tác thư viện nhà trường. Có được sự quan tâm của quý phụ huynh đối với việc đọc sách của con em mình.Về phía thầy cô và học sinh đã tham gia rất nhiệt tình và mang đến cho hội thi những tiết mục được chăm chút công phu và đầy ý nghĩa. Qua đó truyền tải lòng đam mê đối với việc đọc sách, khẳng định vai trò của việc đọc sách trong mọi thời đại. Và hơn hết là những bài học rút ra thông qua những câu chuyện kể. Giáo dục cho mỗi chúng ta hiểu được những bài học về nhân cách, lối sống để trở thành người có ích cho xã hội và chính bản thân mình.

          Thông qua tuần lễ phát động, bộ phận thư viện nhà trường cũng đã nhận được 20 bản sách được đóng góp từ các em học sinh nhằm xây dựng tủ sách dùng chung, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong học tập.

         

                                                                       Tin TH Suối Hiệp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết