A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi viết chữ đẹp cấp trường Năm học 2021 – 2022

Căn cứ vào Kế hoạch nhiệm vụ số 95/KHNH-THSH ngày 18 tháng 10 năm 2021 về kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021– 2022 của trường Tiểu học Suối Hiệp, bộ phận chuyên môn nhà trường đã tổ chức Hội thi “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” năm học 2021 - 2022.

Nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp” ở cấp trường; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài đẹp; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở tiểu học.

Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên và khích lệ các thầy cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học.

Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức lực lượng xã đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói, chữ viết dân tộc.

          Sau thời gian chuẩn bị và thực hiện, ngày 26 tháng 02 năm 2022 Hội thi chính thức bắt đầu.

          Tham gia Hội thi có 74 học sinh từ các khối 1, 2, 3, 4, 5.

          Mở đầu là phần khai mạc Hội thi với phần phát biểu của đồng chí Huỳnh Thị Kim Thoa - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Huỳnh Thị Kim Thoa phát biểu khai mạc Hội thi

Sau bài phát biểu, các em học sinh tham gia dự thi đầy nhiệt tình và háo hức. Và dưới sự chỉ đạo của Ban tổ chức Hội thi, các thầy cô giáo giám thị coi thi cũng làm việc rất nghiêm túc.

 

Học sinh ở 2 cơ sở tập trung về cơ sở 1 tham gia Hội thi rất háo hức

 

 

Giáo viên cũng có mặt đông đủ để khuyến khích các em tham gia

 

Dù phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid - 19, việc học tập có gián đoạn và hạn chế nhiều nhưng tinh thần học tập và rèn luyện của cả học sinh và giáo viên đều rất hăng say, điều đó thể hiện rất rõ qua tinh thần cầu tiến của cả thầy và trò trong Hội thi.

Sau thời gian quy định, các em đã hoàn thành bài thi của mình. Thầy, cô được phân công chấm thi bắt đầu công việc của mình một cách nghiêm túc và công bằng để chọn ra những bài viết ưu tú nhất.

 

 

Ban giám khảo Hội thi làm việc tập trung, khách quan

Sau khi tổng hợp, kết quả Hội thi “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” năm học 2021 – 2022 có kết quả như sau:

  • 06 Giải Nhất thuộc về các lớp: 5C (04 học sinh) và 3B,1A
  • 10 Giải Nhì bao gồm các lớp: 4B (02 học sinh), 4E, 2A ( 03 học sinh), 3C, 2A.
  • 19 Giải Ba bao gồm các lớp: 1A ( 02), 1B (03), 1C (02), 1D (02), 2D (01), 3C (01), 3D (01), 4B (02), 4D (03), 5B (02).
  • 08 Giải Khuyến khích thuộc về các lớp: 1B, 1C, 2C, 3A, 3B, 3D, 4A, 4D.

Một số bài thi tiêu biểu của các em học sinh:

Bài viết của học sinh lớp 1 đạt giải Nhất

Bài viết của học sinh lớp 3 đạt giải Nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết của học sinh lớp 5 đạt giải Nhất

Bài viết của học sinh lớp 5 đạt giải Nhất

 

c n viết của học sinh lớp 5 đạt giải Nhất khách quan tham gianghiêm túc

 
 

Trao thưởng cho 43 học sinh đạt giải ở 2 cơ sở

 

 

 

 

          Hội thi đã giúp phát hiện và rèn luyện những học sinh viết chữ đẹp, bên cạnh đó tạo được động lực cho các em còn lại phấn đấu và phát huy hơn nữa hiệu quả từ phong trào “ Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” trong nhà trường.

          Thông qua Hội thi, giáo viên cũng có dịp đổi, học hỏi về các biện pháp rèn luyện chữ viết cho học sinh, phát huy được tinh thần đoàn kết, sáng tạo.

          Hội thi còn là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong quá trình dạy – học và giáo dục.

          Trên đây là hoạt động của Hội thi : Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” cấp trường của trường Tiểu học Suối Hiệp năm học 2021 – 2022.

Tin TH Suối Hiệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết