Thứ sáu, 26/02/2021 - 05:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Diên Thọ

TRƯỜNG TIỂU HỌC DIÊN THỌ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN VĂN MIẾU VÀ NHÀ TRUYỀN THỐNG HUYỆN DIÊN KHÁNH NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 30/KH-UBND của UBND huyện Diên Khánh, sáng ngày 21/11/2020 trường Tiểu học Diên Thọ tổ chức cho giáo viên và học sinh đến dâng hương, tìm hiểu về di tích Văn Miếu và tham quan Nhà truyền thống huyện Diên Khánh. Đây là một hoạt động ý nghĩa vừa khai thác được các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn huyện vừa khơi dậy truyền thống hiếu học, hiếu hạnh cho các em học sinh. Buổi tham quan đã góp phần giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống văn hóa Việt Nam, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ và phát huy bản sắc dân tộc.

         Buổi tham quan có sự tham gia của thầy Hiệu trưởng, 6 giáo viên và 50 em học sinh khối 4-5. Đúng 8h15 phút, tất cả học sinh và giáo viên di chuyển đến Văn Miếu và Nhà truyền thống huyện Diên Khánh. Đầu tiên học sinh xếp hàng theo lớp và di chuyển theo sự chỉ dẫn của người quản lí Nhà truyền thống và Văn Miếu. Ở Nhà truyền thống huyện Diên Khánh học sinh được tham quan về các di tích và những tấm gương yêu nước của quê hương Diên Khánh.Còn tại Văn Miếu các em lần lượt dâng hương  và nghe giới thiệu về các tấm gương học hành và đỗ đạt cao của phủ trong các khoa thi thời phong kiến.

       Qua buổi tham quan các em đã học tập và hiểu thêm được nhiều điều về truyền thống học tập và yêu nước của nhân dân Diên Khánh (nói riêng) và nhân dân Việt Nam (nói chung). Hy vọng rằng buổi tham quan với thời gian ngắn nhưng sẽ góp phần vào hành trang kiến thức của thầy trò trường Tiểu học Diên Thọ nhiều điều thật bổ ích.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 02 : 28
Năm 2021 : 68