Saturday, 17/04/2021 - 06:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Diên Thọ

TRƯỜNG TIỂU HỌC DIÊN THỌ THAM GIA CUỘC THI VIDEO CLIP THIẾU NHI HÁT QUỐC CA TẠI CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ “EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM” NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 526-KH/HĐĐ ngày 17/12/2020 của Hội đồng Đội Tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức triển khai cuộc thi video clip thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”; thiết thực kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  

          Ngày 13/1/2021 Liên đội trường Tiểu học Diên Thọ đã dâng hương tại Miếu bà Thiên Y Thánh Mẫu và tham gia dự thi hát Quốc ca tại Di tích lịch sử cấp quốc gia đình Sơn Thạnh.Hưởng ứng phong trào học tập rèn luyện năm học 2020 - 2021 và giáo dục các em học sinh hiểu biết thêm về lịch sử địa phương cũng như lời nhắc nhở các em nhớ đến công lao giữ nước của vị anh hùng dân tộc tại địa phương, cô và trò Liên đội Tiểu học Diên Thọ đã tới thăm đình Sơn Thạnh và Miếu bà Thiên Y Thánh Mẫu.

        Sau khi làm lễ dâng hương tại đình, các em được nghe giới thiệu về lịch sử đền thờ chiến công hiển hách của các vị anh hùng. Để tỏ lòng biết ơn và niềm tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc, các em đã cùng hát vang bài Quốc ca với âm hưởng hùng tráng, thiêng liêng và tự hào.

     Thiếu nhi trường Diên Thọ nguyện chăm ngoan, học giỏi để trở thành những người kế thừa xứng đáng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Qua cuộc thi  vừa khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu truyền thống, lịch sử, nét đẹp văn hóa dân tộc các vùng miền, phát huy tinh thần sáng tạo cho các em học sinh. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên về lịch sử hào hùng dân tộc gắn với các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tiễn thông qua hành trình đến với các di tích, địa chỉ đỏ, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ và thanh thiếu niên nhi đồng. Thông qua các Video clip được quay tại di tích đã góp phần giới thiệu về di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh đến với người dân trên cả nước ./.


Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 04 : 122
Năm 2021 : 261