Thứ tư, 21/04/2021 - 09:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Diên Thọ

TÂM SỰ NHÀ GIÁO ĐÃ VỀ HƯU

Ra trường năm 1978, công tác tại Huyện Cam Ranh, 06 năm công tác tại miền núi Khánh Sơn – Cam Ranh, sau đó năm 1984 được chuyển về công tác tại Huyện Diên Khánh, hơn 40 năm công tác trong ngành giáo dục, riêng với mái trường TH Diên Thọ thân thương biết bao thăng trầm, thầy đã gắn bó hơn 20 năm với cương vị là phó Hiệu trưởng nhà trường từ những ngày đầu tiên về trường (từ tháng 1/1988) hết sức khó khăn, trường có hai điểm trường, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị... Một ngôi trường cũ ngày xưa để lại ( Hai cấp học: Trường Cấp I và cấp II Diên Thọ ). Thế mà hôm nay, ngôi trường Tiểu học Diên Thọ thật khang trang, quang cảnh nhà trường đẹp, cây xanh tỏa bóng mát khắp sân trường mà ai ai đặt chân đến đều trầm trồ khen ngợi. Cái tên trường Tiểu học Diên Thọ – Diên Khánh không còn xa lạ với người dân miền Tây Diên Khánh nói chung và xã Diên Thọ nói riêng. Cái tên trường Tiểu hoc Diên Thọ được nhiều người biết đến, được phụ huynh và học sinh tin tưởng như hôm nay phải kể đến công sức đầu tiên của ban giám hiệu nhà trường, tập thể nhiều thế hệ giáo viên trong đó có thầy Nguyễn Trung Thành – người Phó Hiệu trưởng, người đảng viên nhiệt tình, tận tâm với công việc và hết lòng vì sự phát triển của nhà trường. Với thầy, công việc nhà trường là trên hết, thầy luôn băn khoăn, trăn trở cho những cái được, mất trong mọi hoạt động của nhà trường nhất là hoạt động chuyên môn do thầy phụ trách. Thầy không ngại khó, ngại khổ, luôn đặt lợi ích của nhà trường, của tập thể lên trên hết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đi đầu trong mọi hoạt động, là tấm gương sáng cho tập thể sư phạm nhà trường và học sinh noi theo. Không những thế, thầy luôn quan tâm đến cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh  trong nhà trường. Hơn hai mười năm – một khoảng thời gian không quá dài đối với một đời người nhưng có thể gọi là dài đối với sự nghiệp trồng người. Mười năm thầy gắn bó, đồng cam cộng khổ cùng tập thể sư phạm nhà trường, từng bước đưa nhà trường vững bước đi lên, sánh bước cùng với các trường Tiểu học trên địa bàn phía Tây huyện. Tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường luôn tự hào vì mình được công tác, học tập tại ngôi trường Tiểu hoc Diên Thọ. 
          Năm học 2017-2018 sắp kết thúc, trong niềm vui, sự hân hoan chuẩn bị đón một mùa hè vui tươi trong mỗi trái tim của mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường Tiểu học Diên Thọ luôn cảm thấy bùi ngùi, lưu luyến khi phải chia tay với thầy Nguyễn Trung Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Hơn hai mười năm công tác – một  khoảng thời gian đủ dài để gắn bó, để yêu thương. Đã quen rồi bóng dáng của một người thầy, người anh, một đồng nghiệp nhiệt tình, đầy trách nhiệm. Đã quen rồi tiếng thầy vang vang trên loa phát thanh của trường mỗi khi có việc và cả cái tính nóng nảy đôi khi còn lớn tiếng của thầy mỗi khi ai đó chưa làm tốt công việc được giao… Nhưng nhắc đến thầy tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường luôn nhắc và nhớ đến người thầy đầy nhiệt huyết và tinh thần thần trách nhiệm cao, người đã công lớn góp phần tạo nên bề dày thành tích chung của nhà trường. Thật đúng là:
                           “Gần nhau thương lớp, mến trường 
                          Xa nhau ta thấy vấn vương nghĩa tình.”
        Quả đúng như vậy, cái nghĩa thầy – trò thật cao quý, sâu nặng nhưng cái tình đồng chí, đồng nghiệp suốt hơn hai mười năm gắn bó với trường thì có lẽ khó có lời lẽ nào diễn tả hết được. Tuy vẫn biết rằng đến tuổi thì ai cũng phải về hưu – đó là cái lẽ thường, là quy luật của cuộc sống nhưng sao…
        Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn và tập thể sư phạm nhà trường gửi đến thầy và gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 

Tác giả: NGUYỄN TRUNG THÀNH
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 128
Năm 2021 : 267