Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu Học Diên An 1
Hình ảnh tiêu biểu
  • Các em HS lao động VS trường lớp sau Tết
  • Ke chuyen co tich
  • Tham quan
  • Tieng hat hoa mi
  • Đọc thư viện
  • HỘI VUI XUÂN
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư Viện Thân Thiện

MÔ HÌNH "THƯ VIỆN THÂN THIỆN" THÚC ĐẨY PHÒNG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG NHÀ TRƯỜNG

     Đầu năm học mới 2020 - 2021 này, trường Tiểu học Diên An 1 xây dựng mô hình “Thư viện thân thiện” do chính các bậc phụ huynh hỗ trợ triển khai. Mô hình này có không gian mở, gắn liền với thiên nhiên, cuộc sống, giúp học sinh đam mê đọc sách hơn. Qua đó, học sinh được tiếp cận kiến thức thông qua đọc sách vô cùng hiệu quả sau những giờ học căng thẳng.

(Sáng ngày 05/10/2020 - Cô thủ thư Ngọc Giàu phát động phòng trào đọc sách)

     Từ khi triển khai, giáo viên hướng dẫn các em hàng ngày đến “Thư viện thân thiện” tìm hiểu các loại sách, đọc sách, truyện thực hiện đúng quy định, ngoài ra hướng dẫn các em tạo quang cảnh xanh- sạch- đẹp, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với thư viện. Thư viện đi vào hoạt động đã đem lại niềm tin cho phụ huynh và học sinh, hoạtđộng đọc được duy trì thường xuyên, khả năng học tập của các em ngày càng hiệu quả hơn.

(Các cô cậu học trò tụ tập lại đọc sách sau những giờ học căng thẳng)

     Tại thư viện nhà trường đã bố trí rất khoa học, các giá sách có nhiều chủng loại và được sắp xếp bài bản, ngăn nắp. Chúng tôi bố trí 1 tiết đọc/1 lớp/1 tuần và giao trách nhiệm cho cô thư viện trao đổi sách truyện thường xuyên để đảm bảo tất cả các học sinh được đọc sách tại thư viện. Học sinh trường Tiểu học Diên An 1 rất hào hứng với việc đọc sách.

(Góc thư viện đang dần được đầy sách – truyện)

     Nhiều học sinh thay vì chạy chơi trong các giờ ra chơi, trước và sau buổi học có thể ngồi một chỗ tự mình lựa chọn đọc sách, truyện tùy theo sở thích bản thân. Đây cũng chính là không gian yên tĩnh giúp các em học sinh có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.  

(Thư viện thân thiện sẽ thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường)

     Thời gian tới, trường Tiểu học Diên An 1 sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa xây dựng thư viện trường học. Huy động các nhà tài trợ, doanh nghiệp, cá nhân, hội cha mẹ học sinh, giáo viên, học sinh quyên góp sách, ủng hộ trang thiết bị thư viện; mở rộng và xây dựng thêm các không gian thư viện mới để thu hút ngày càng đông đảo học sinh đến đọc sách, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

 

By TH DIÊN AN 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

15/01/2020 - Sáng nay ( 11/01/2020) ,Liên đội phối hợp Ủy ban Xã , BCH xã Đoàn cùng với Chi đoàn trường đã tổ chức cho học sinh thăm hỏi , tặng quà cho hai gia đình đó là bà Hồ Thị Ân là mẹ Việt Nam anh hùng và bà Nguyễn Thị Nơi là có công cách mạng nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 tại xã Diên An.Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng.Đây là một hoạt động có ý nghĩa mang tính giáo dục uống nước nhớ nguồn ,đền ơn đáp nghĩa duy trì hằng năm của liên đội .

Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website