Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu Học Diên An 1
Hình ảnh tiêu biểu
  • Các em HS lao động VS trường lớp sau Tết
  • Ke chuyen co tich
  • Tham quan
  • Tieng hat hoa mi
  • Đọc thư viện
  • HỘI VUI XUÂN
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống Sốt xuất huyết

Liên Đội trường Tiểu học DIÊN AN 1 ra quân vệ sinh môi trường phòng ngừa dịch bệnh Sốt xuất huyết

Sáng nay, ngày 15/10/2020, Đoàn viên Chi đoàn trường cùng các em ban chỉ huy liên Đội, chi Đội tổ chức ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy, phác quang bụi rậm, ... tại các khu vực quanh trường học. Đồng thời tổ chức gop rác thải nhựa với phương châm "nói không với rác thải nhựa trong trường học".  Hoạt động đã thu hút hơn 50 đoàn viên và đội viên tham gia. . Hoạt động này nhằm vận động giáo viên, học sinh của trường tăng cường vệ sinh môi trường, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh đặc biệt là Sốt xuất huyết.

(Ra quân vệ sinh diệt lăng quăng, bọ gậy, phác quang bụi rậm tại Trường TH Diên An 1)

Giáo viên và học sinh trường đã tham gia quét dọn các ngõ hẻm, thu gom, phân loại rác thải, thực hiện dọn dẹp rác thải, vật thải phế liệu, phát quang bụi rậm, không để còn nơi cho muỗi đẻ trứng. Để duy trì những kết quả đạt được của buổi ra quân, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của cá nhân. Mỗi người đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Mỗi hành động nhỏ của mỗi người không những góp phần giúp bảo vệ môi trường mà còn góp phần cùng kiểm soát dịch bệnh trong đó có Sốt xuất huyết.

(Dọn dẹp thu gom rác, vật phế thải không để nơi hoặc vật chứa cho muỗi đẻ trứng)

Hy vọng qua buổi ra quân diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh môi trường các thành viên tham dự biết cách phòng bệnh cho bản thân nói riêng, tuyên truyền, vận động người thân và cộng động nói chung cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh xảy ra trên địa bàn trong thời gian sắp tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

15/01/2020 - Sáng nay ( 11/01/2020) ,Liên đội phối hợp Ủy ban Xã , BCH xã Đoàn cùng với Chi đoàn trường đã tổ chức cho học sinh thăm hỏi , tặng quà cho hai gia đình đó là bà Hồ Thị Ân là mẹ Việt Nam anh hùng và bà Nguyễn Thị Nơi là có công cách mạng nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 tại xã Diên An.Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng.Đây là một hoạt động có ý nghĩa mang tính giáo dục uống nước nhớ nguồn ,đền ơn đáp nghĩa duy trì hằng năm của liên đội .

Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website