Friday, 03/02/2023 - 04:35|
Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 60
Năm 2023 : 629
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUYỀN THÔNG CHUYÊN ĐỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ TẠI TRƯỜNG THCS TRỊNH PHONG

Sáng ngày 17/11/2022, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng trường THCS Trịnh Phong tổ chức buổi truyền thông chuyên đề Phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học.

Như chúng ta đã biết, tệ nạn xã hội ở nước ta ngày càng diễn biến phức tạp, khó khống chế, ảnh hưởng xấu đến sức khỏetinh thần con người, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, rối loạn trật tự xã hội, suy thoái giống nòi dân tộc,... Sự phổ biến của tệ nạn xã hội cũng khiến các giá trị đạo đức và văn hóa lành mạnh bị đe dọa nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tư tưởng, đạo đức lối sống, hành vi, đặc biệt là thanh thiếu niên. Trước hiểm họa khôn lường ấy, sáng ngày 17/11/2022, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng trường THCS Trịnh Phong tổ chức buổi truyền thông chuyên đề Phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cần thiết đề phòng chống loại “ôn dịch” này.

Tham dự buổi truyền thông có sự hiện diện của Bác sĩ Tôn Thất Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THCS Trịnh Phong.

Đến với buổi truyền thông, các em học sinh được trang bị những kiến thức bổ ích từ Bác sĩ Tôn Thất Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa. Cụ thể, các em biết được tình hình sử dụng thuốc lá hiện nay, các chất độc hại, chất gây ung thư trong khói thuốc; suy ngẫm về những con số đáng báo động liên quan tới thuốc lá như: 90% các ca ung thư phổi nguyên nhân là do hút thuốc lá, tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành 10-15 lần, xơ vữa động mạch: cao hơn 1,5-2 lần, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não: cao gấp 2-4 lần, xuất huyết não, tỷ lệ ung thư miệng cao gấp 27 lần và ung thư thanh quản cao gấp 12 lần người không hút thuốc (WHO), làm giảm khả năng sinh dục, gây bất lực, tăng nguy cơ vô sinh ở cả 2 giới, 40.000 người tử vong/năm vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá. Đến năm 2030, có thể tăng lên tới 70.000 người/năm (WHO), tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá: 96,8%; không hút thuốc lá: 3,2%. (Bệnh viện K), bệnh tật và tử vong sớm do thuốc lá chiếm 12% tổng gánh nặng bệnh tật và tử vong tại Việt Nam,… Từ đó, các em hiểu được vì sao cần loại bỏ thuốc lá ra khỏi cuộc sống con người.

Bác sĩ Tôn Thất Toàn – Phó Giám đốc

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Bên cạnh đó, các em còn được thể hiện hiểu biết của mình về tác hại của thuốc lá qua việc tham gia trả lời các câu hỏi. Các em học sinh rất nhiệt tình, hăng hái trả lời câu hỏi của chương trình, mang về những phần quà hấp dẫn đến từ Ban tổ chức.

Học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi.

Buổi truyền thông chuyên đề Phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học đã trang bị cho các em học sinh kiến thức hữu ích về thuốc lá và những hiểm họa khôn lường của nó. Từ đó, các em quyết chung tay xây dựng một môi trường học tập không khói thuốc lá./.

Một số hình ảnh về tiểu phẩm phòng, chồng thuốc lá trong buổi truyền thông.

 

Ban biên tập Website trường THCS Trịnh Phong.


Tác giả: Trường THCS Trịnh Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới