Wednesday, 18/05/2022 - 04:19|
Kỷ niệm 47 năm ngày Giải phòng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022); Quốc tế lao động 01/5 và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí MInh (19/5/1890-19/5/2022)
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 792
Năm 2022 : 5.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ ĐIỂM CHÍNH TRONG CÔNG TÁC TUYỂN SINH 10 NĂM HỌC 2020-2021

I. Chỉ tiêu tuyển sinh

   1. THPT Hoàng Hoa Thám: 630 (15 lớp)

   2. THPT Nguyễn Thái Học: 630 (15 lớp)

   3.Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

                 a) Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển.

                 b) Đối tượng, địa bàn tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS tại tỉnh Khánh Hòa; có độ tuổi theo quy định tại Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ GDĐT và có thêm các điều kiện sau:

 - Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên;

 - Học Tiếng Anh liên tục 4 năm ở cấp THCS;

- Nếu đăng ký môn chuyên là Ngữ văn, Tiếng Anh thì các môn học này phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 7,0 trở lên; đối với các môn chuyên khác thì phải đạt điểm trung bình các môn học này cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên. Riêng môn chuyên Tin học, nếu học sinh chưa hoàn thành chương trình môn Tin học ở cấp THCS thì môn chuyên này lấy điểm một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học thay thế, nếu học sinh đã hoàn thành chương trình Tin học thì thực hiện như các môn chuyên khác.

c) Môn thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi, thang điểm

 • Học sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thi 04 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên.
 • Tất cả các môn thi đều thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh kết hợp tự luận và trắc nghiệm; môn chuyên Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính.
 • Thời gian làm bài thi của các môn Ngữ văn, Toán là 120 phút, môn Tiếng Anh là 60 phút; thời gian làm bài thi của các môn chuyên là 150 phút.
 • Điểm bài thi của các môn thi tính theo thang điểm 10.

II. Tuyển sinh vào các trường THPT công lập không chuyên biệt (sau gọi tắt là trường THPT công lập)

1. Phương thức tuyển sinh

Thi tuyển đối với các trường THPT công lập còn lại trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố: Cam Ranh, Cam Lâm, Diên Khánh, Nha Trang, Ninh Hòa và Vạn Ninh.

 1. Đối tượng tuyển sinh: Là người học đã tốt nghiệp THCS tại tỉnh Khánh Hòa, có độ tuổi theo quy định tại Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ GDĐT.
 2. Địa bàn tuyển sinh: Học sinh đang học ở trường THCS thuộc địa bàn (huyện, thị xã, thành phố) nào sẽ tham gia dự tuyển vào trường THPT công lập thuộc địa bàn đó. Cụ thể như sau:

Huyện Diên Khánh: Học sinh tại huyện Diên Khánh nộp hồ sơ dự tuyển vào một trong các trường THPT trên địa bàn huyện Diên Khánh. Riêng học sinh các trường THCS: Trần Đại Nghĩa, Ngô Quyền có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào Trường THPT Đoàn Thị Điểm.

4. Tuyển thẳng: Thực hiện theo khoản 1 Điều 7 Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT theo Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 03/5/2019 của Bộ GDĐT. Cụ thể, tuyển thẳng vào THPT các đối tượng sau đây:

 • Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú;
 • Học sinh là người dân tộc rất ít người;
 • Học sinh khuyết tật;
 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

5. Chế độ ưu tiên

 1. Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng:

- Con liệt sĩ;

- Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; - Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên;

 • Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”;
 • Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học;
 • Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945;
 • Con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.

b) Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng:

 • Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động;
 • Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;
 • Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%;
 • Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

c) Cộng 0,5 điểm cho một trong các đối tượng:

 • Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;
 • Người dân tộc thiểu số;
 • Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Trường hợp học sinh đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nhưng tại vùng đang sinh sống không có trường THCS và học sinh phải học ở trường THCS không nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì vẫn được cộng điểm ưu tiên nếu học sinh học đúng tuyến tuyển sinh do Phòng GDĐT quy định.

 

 1. Học sinh đồng thời thuộc nhiều đối tượng để được cộng điểm ưu tiên theo quy định tại các điểm a, b và c nêu trên chỉ được cộng điểm ưu tiên của một đối tượng có điểm được cộng thêm cao nhất.
 1. Quy định về môn thi, bài thi, điểm xét tuyển đối với các trường THPT áp dụng phương thức thi tuyển

a) Môn thi, thời gian làm bài thi, hình thức thi

- Môn thi: Thi viết ba môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

- Thời gian làm bài thi của các môn Ngữ văn, Toán là 120 phút; môn Tiếng

Anh là 60 phút.

- Các môn thi đều thi theo hình thức tự luận, môn Tiếng Anh thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm.

b) Điểm bài thi, hệ số điểm bài thi

- Điểm bài thi tính theo thang điểm 10.

- Hệ số điểm bài thi: Môn Ngữ văn và Môn Toán: Hệ số 2. Môn Tiếng Anh: Hệ số 1.

III. Hồ sơ dự tuyển

1. Đối với học sinh lớp 9 năm học 2019-2020

 1. Giấy khai sinh (bản photocopy từ bản chính không cần công chứng) hoặc bản sao Giấy khai sinh (trích lục từ sổ gốc).
 2. Đơn đăng ký dự tuyển (kiêm Thẻ dự thi đối với hình thức thi tuyển): theo mẫu do Sở in và phát hành (Mẫu M01: dành cho hình thức thi tuyển; Mẫu M02: dành cho hình thức xét tuyển).
 3. Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền từ cấp huyện (hoặc tương đương) trở lên cấp.

Lưu ý: không có chế độ ưu tiên cho tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

 1. Đối với học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp THCS trước năm học 2019-2020, ngoài những hồ sơ nêu trên, học sinh phải nộp thêm:
 1. Bằng tốt nghiệp THCS (bản photocopy công chứng) hoặc bản sao Bằng tốt nghiệp THCS (trích lục từ sổ gốc).
 2. Học bạ THCS (bản chính).

Tất cả các loại hồ sơ đăng ký xét tuyển được bỏ vào trong một bì bên ngoài có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh; trường THCS đang học hoặc đã học trước đây; địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ.

IV. Đăng ký dự tuyển, thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

1. Đăng ký dự tuyển, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký

1.1. Dự tuyển vào các trường THPT công lập và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

 1. Mỗi học sinh chỉ được nộp một hồ sơ để đăng ký dự tuyển. Trong đó:

a1) Dự tuyển vào các trường THPT công lập: Học sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng, nguyện vọng 1 là trường học sinh nộp hồ sơ dự tuyển, nguyện vọng 2 cho trường còn lại trên cùng địa bàn theo tuyến tuyển sinh. Học sinh đăng ký nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 ngay lúc nộp hồ sơ dự tuyển. Học sinh được thay đổi nguyện vọng (một lần duy nhất) sau khi các trường THPT công bố số liệu học sinh đăng ký dự tuyển lần thứ nhất. Nguyện vọng đăng ký lần thứ hai sẽ là nguyện vọng chính thức của thí sinh.

  a2) Dự tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn: Ngoài nguyện vọng (tối đa 2) đã đăng ký vào trường THPT công lập, học sinh đăng ký một môn chuyên để tham gia thi tuyển vào chuyên Lê Quý Đôn. Học sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học được đăng ký nguyện vọng chuyển sang lớp chuyên Tin học khi không trúng tuyển vào lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học.

 1. Học sinh cấp THCS học lớp 9 ở trường nào sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại trường đó, kể cả học sinh đã tốt nghiệp THCS những năm trước năm học 2019-2020.

2. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

2.1. Dự tuyển vào các trường THPT công lập và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Trường THCS, nơi học sinh học năm lớp 9, có trách nhiệm hướng dẫn cho học sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi. Quy định thời gian nhận và nhập hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh vào phần mềm Quản lý tuyển sinh 10 theo lịch cụ thể như sau:

 1. Đăng ký nguyện vọng lần thứ nhất: Trước ngày 26/6/2020, trường THCS phải hoàn thành việc hướng dẫn và nhập dữ liệu đăng ký dự thi lần thứ nhất của học sinh vào phần mềm Quản lý tuyển sinh 10 (có thể còn thiếu kết quả học tập của học sinh).
 1. Đăng ký lần thứ hai (chỉ dành cho học sinh đã đăng ký nguyện vọng lần thứ nhất): Từ ngày 28/6 đến ngày 01/7/2020, trường THCS tổ chức hướng dẫn cho học sinh đăng ký nguyện vọng lần thứ hai và hoàn chỉnh thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi của học sinh (bổ sung thông tin về học lực, hạnh kiểm; nguyện vọng đăng ký lần thứ hai).

Lưu ý: Sau ngày 01/7/2020, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

 

V. Lịch Thi

 

Ngày thi

Buổi

Môn thi

Thời gian

Thời gian

Bắt đầu tính

 

thi

làm bài

phát đề

giờ làm bài

 

 

 

 

16/7/2020

Sáng

Ngữ văn

120 phút

07 giờ 55

08 giờ 00

 

Chiều

Toán

120 phút

13 giờ 55

14 giờ 00

 

 

 

 

 

 

 

 

17/7/2020

Sáng

Tiếng Anh

60 phút

07 giờ 55

08 giờ 00

 

Chiều

Môn chuyên

150 phút

13 giờ 55

14 giờ 00

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới