Friday, 03/02/2023 - 03:37|
Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 60
Năm 2023 : 629
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT HUY TÍNH TÍCH CỰC, HIỆU QUẢ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH THÔNG QUA MỘT SỐ ỨNG DỤNG TIỆN ÍCH TỪ MẠNG XÃ HỘI

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tư vấn tâm lý trong nhà trường đồng thời giúp học sinh phát huy được năng lực, phẩm chất bản thân, sáng thứ 2, ngày 14 tháng 11 năm 2022, tổ tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Trịnh Phong đã tổ chức hoạt động tư vấn tâm lý với chủ đề rất quen thuộc, hiện được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Đó chính là phát huy tính tích cực, hiệu quả học tập của học sinh thông qua một số ứng dụng tiện ích từ mạng xã hội.

Hình ảnh. Các em học sinh (cs2) trong buổi tư vấn tâm lý học đường.

Có thể nói, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh thấy được tác hại của việc sử dụng mạng xã hội một cách vô ý thức, thiếu kế hoạch, xem mạng xã hội như một công cụ giết thời gian, thỏa mãn những ham muốn thể hiện cái tôi cá nhân và công cụ để kẻ xấu lợi dụng nhằm tuyên truyền, kích động, chống phá dẫn đến những hành động bạo lực ngoài đời thực. Đồng thời giúp cho học sinh biết cách lập kế hoạch, biến mạng xã hội trở thành một lớp học mở, một công cụ để tìm hiểu, mở rộng vốn kiến thức, học hỏi kinh nghiệm học tập, giải đáp những thắc mắc, thậm chí là công cụ góp phần tư vấn những vấn đề cá nhân đang gặp phải. Ngoài ta, học sinh tích cực tham gia tuyên truyền, phối hợp cùng với thầy cô giáo trong nhà trường, bè bạn, thầy cô khắp cả nước nhằm mục đích nâng cao hiệu quả học tập, tự giác, định hướng tích lũy kiến thức, mở mang tầm hiểu biết của bản thân. Quan trọng hơn, với việc định hướng sử dụng mạng xã hội vào mục đích học tập, rèn ý thức tự học, tự đọc đồng nghĩa với việc hạn chế tối đa mục đích hiện tại nhiều bạn học sinh đang lầm tưởng đó là nơi để thể hiện cái tôi, cá tính sành điệu, sống ảo, ăn facebook, ngủ facebook, dẫn đến thiếu kĩ năng thực tế như hiện nay,...

Hoạt động tư vấn đã đem lại hiệu quả thiết thực cho các em học sinh, giúp các em biết cách sử dụng mạng xã hội một cách thông minh nhất, hiệu quả nhất. Buổi tư vấn để lại nhiều cảm xúc, nhất là sự chia sẻ hữu ích của em Lê Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 9.5, liên đội trưởng nhà trường. Em Lê Nguyễn Anh Thư đã chia sẻ nhiều ứng dụng tích cực từ mạng xã hội để giúp các bạn học sinh sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả hơn đồng thời phát huy được tính tích cực, hiệu quả học tập của học sinh trường Trường trung học cơ sở Trịnh Phong. Ngoài ra các em học sinh rất tích cực chia sẻ, thể hiện quan điểm của bản thân về mạng xã hội, về cách sử dụng mạng xã hội của bản thân.

Hình ảnh. Em Lê Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 9.5, liên đội trưởng nhà trường

chia sẻ kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả.

Hình ảnh. Học sinh tích cực chia sẻ, thể hiện quan điểm của bản thân về mạng xã hội, về cách sử dụng mạng xã hội của bản thân.

Buổi tư vấn kết thúc trong niềm phấn khởi của các em học sinh khi được trang bị những kiến thức bổ ích để là người dùng thông minh trước nguồn kiến thức mạng xã hội vô tận.

Ban biên tập Tổ Tư vấn tâm lý học đường


Tác giả: Trường THCS Trịnh Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới