Wednesday, 29/11/2023 - 15:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS TRỊNH PHONG-DIÊN KHÁNH
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 11 : 1.226
Năm 2023 : 9.451
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA “PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH”

Được sự phân công của BLĐ trường THCS Trịnh Phong, ngày 02/11/2020, tổ Hóa – Sinh – Thể dục – Công nghệ tổ chức ngoại khóa với chủ đề “PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH” nhằm quán triệt trong đội ngũ giáo viên, học sinh về việc phòng, chống đuối nước cũng như phòng chống tai nạn thương tích trong mùa hè và mùa mưa bão. Từ đó có biện pháp, hình thức tích cực trong việc phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích, góp phần đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong nhà trường; giáo dục ý thức đề cao cảnh giác trước các nguyên nhân và tai nạn có thể xảy ra đồng thời tăng tỉ lệ học sinh được giáo dục kĩ năng nhận biết các nguy cơ dẫn đến tai nạn, thương tích, đuối nước; hướng dẫn học sinh thực hành được một số kĩ thuật thoát đuối nước giúp học sinh chủ động phòng và tránh các tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước xảy ra đối với học sinh.

Tham dự buổi ngoại khóa có BLĐ nhà trường, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh tại 2 cơ sở.

Ngoại khóa “Phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích” (tại cơ sở 1)

Ngoại khóa “Phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích” (tại cơ sở 2)

Mở đầu buổi ngoại khóa, thầy cô và các em học sinh đã được lắng nghe “Báo cáo chuyên đề phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích”. Báo cáo đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các em học sinh. Các em biết được đuối nước là gì, nguyên nhân dẫn đến đuối nước, từ đó biết cách phòng tránh đuối nước bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình.

Cô Huỳnh Thị Lộc báo cáo Chuyên đề phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích” 

(tại cơ sở 1).

Tiếp theo chương trình là phần hướng dẫn một số kỹ năng cứu đuối. Học sinh được thực hành một số kĩ thuật thoát đuối nước. Từ đó, hình thành cho các em kĩ năng chủ động phòng và tránh các tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước thương tâm.

Thầy Nguyễn Phạm Ân hướng dẫn một số kỹ năng cứu đuối (tại cơ sở 1).

 

Thầy Nguyễn Đinh Toàn hướng dẫn một số kỹ năng cứu đuối (tại cơ sở 2).

Đến với buổi ngoại khóa, các em học sinh không những được trang bị các kiến thức bổ ích về phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích còn được thưởng thức tiểu phẩm Phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích do các bạn học sinh thực hiện; được tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích rất thiết thực.

Các em học sinh rất hào hứng với giờ ngoại khóa bổ ích, sinh động.

Buổi tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích do Tổ Hóa – Sinh – Thể dục – Công nghệ thực hiện đã kết thúc tốt đẹp. Hi vọng các em học sinh sẽ quan tâm hơn nữa đến phòng tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân và những người thân trong gia đình.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới