Thursday, 01/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Nhân Tông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRẦN NHÂN TÔNG TỔ CHỨC TỔ CHỨC THAM QUAN VĂN MIẾU VÀ NHÀ TRUYỀN THỐNG CHO HỌC SINH

         Thực hiện kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 23/02/2018 của UBND huyện Diên Khánh và Công văn 822 của phòng GD&ĐT huyện Diên Khánh, sáng ngày 7/12/2020 trường THCS Trần Nhân Tông đã tổ chức cho 30 học sinh lớp 9 của trường đến dâng hương, tham quan tại Văn Miếu và Nhà Truyền thống huyện năm học 2020-2021. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương, đất nước, truyền thống lịch sử văn hoá của học sinh.

          Đi cùng đoàn có cô Đặng Lê Kim Trâm –Phó hiệu trưởng, cô Phạm Quỳnh Anh – Tổng phụ trách, 4 GVCN các lớp và 2 Đoàn viên giáo viên nhà trường.

Điểm đến đầu tiên là Văn miếu huyện Diên Khánh, đoàn tập trung dâng hương và được nghe Ban Quản lý Văn Miếu giới thiệu về lịch sử của di tích, những người đã từng học hành và đỗ đạt cao trong các khoa thi thời phong kiến, đặc biệt là những người sau này trở thành các danh tướng trong phong trào yêu nước chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân Khánh Hòa do tướng Trịnh Phong lãnh đạo (1885 - 1886) như ông: Nguyễn Khanh, Lê Thiện Kế, Lê Nghị, Nguyễn Lương; truyền đạt về đạo đức làm người của Khổng Tử…

Đoàn tiếp tục đến tham quan Nhà truyền thống huyện Diên Khánh. Sau khi dâng hương để tưởng nhớ Bác và các anh hùng đã chiến đấu vì Tổ quốc, các em được lắng nghe lại những trang lịch sử hào hùng của địa phương Diên Khánh. Nhà truyền thống là nơi lưu giữ hiện vật, tranh ảnh về các thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Diên Khánh.

Các hoạt động đã góp phần khai thác, phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa; khơi dậy và nuôi dưỡng truyền thống hiếu học, hiếu hạnh cho thanh thiếu niên, học sinh.  

Một số hình ảnh hoạt động tại Văn Miếu Diên Khánh:

Một số hình ảnh hoạt động tại Nhà Truyền thông Huyện Diên Khánh

 

 

 


Nguồn:c2tntong-dk.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 34
Tháng 12 : 1
Tháng trước : 452
Năm 2022 : 883.952
Năm trước : 4.282
Tổng số : 896.918