Wednesday, 28/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Nhân Tông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA “ĐƯỜNG ĐẾN TRI THỨC” VÒNG 1 NĂM HỌC 2019-2020

      Bên cạnh giáo dục chính khóa, hoạt động ngoại khóa là một nội dung quan trọng trong nhiệm vụ giáo dục, giúp cho học sinh phát triển toàn diện từ trí tuệ đến kỹ năng và kinh nghiệm sống. Qua nhiều năm thực hiện, chương trình ngoại khóa “Đường đến tri thức” của trường THCS Trần Nhân Tông ngày càng phát huy tính hiệu quả, góp phần bồi dưỡng năng khiếu, kích thích thiên hướng, tài năng sáng tạo và hoàn thiện nhân cách của học sinh. Vì vậy, ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu và các bộ phận chuyên môn đã lên kế hoạch, phân công tổ, nhóm, cá nhân chuẩn bị nội dung, kiến thức, tuyển chọn học sinh dự thi. Đến chiều ngày 09/01/2020 bốn thí sinh Minh Tân (lớp 8/4), Nhật Trung (lớp 8/5), Công Thành (lớp 9/1), Anh Huy (lớp 9/5) đã bước vào thi đấu đầu tiên trong sự hào hứng và cổ vũ nhiệt tình của tất cả học sinh nhà trường.

      Trải qua 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, các thí sinh đã thể hiện được khả năng chinh phục đỉnh cao tri thức ở nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội hay những vấn đề đạo đức, ứng xử trong đời sống. Đặc biệt chương trình còn chú ý hướng đến hai vấn đề nổi cộm trong thời gian qua là chống xâm hại trẻ em và rác thải nhựa để bổ sung cho các em kỹ năng tự bảo vệ mình cũng như ý thức sống có trách nhiệm.

      Với số điểm 120, thí sinh Nhật Trung đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi, về đích thứ hai là thí sinh Minh Tân 105 điểm, vị trí thứ ba là thí sinh Công Thành và Anh Huy cùng đạt 100 điểm. Tiếp nối thành công từ các mùa thi trước, có thể thấy để tạo một môi trường thoải mái cho học sinh học tập thì việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần phải được chú trọng. Còn với giáo viên, đây là một dịp thầy cô gần gũi học sinh hơn, nắm bắt được khả năng và tâm lí của các em, từ đó áp dụng các phương pháp dạy học thích hợp để ngày càng nâng cao hiệu quả đào tạo.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Bốn thí sinh trong phần thi Khởi động

Làm thí nghiệm Vật lí

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Một câu hỏi Tiếng Anh trong phần thi Tăng tốc

Phần thi Về đích

Khán giả tham gia phần thi dành cho mình

Tiết mục văn nghệ

Thầy Hiệu trưởng trao thưởng cho các thí sinh dự thi

 


Nguồn:c2tntong-dk.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 349
Tháng trước : 880.277
Năm 2022 : 882.902
Năm trước : 4.282
Tổng số : 895.868