Wednesday, 30/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Nhân Tông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, từ ngày 22/02/2021cđến ngày 05/3/2022, Phòng GDĐT huyện Diên Khánh tổ chức Hội thi GVDG cấp huyện - cấp THCS với các môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại Ngữ , GDTC. Hội thi được tổ chức tại 02 địa điểm: Trường THCS Phan Chu Trinh và Trường THCS Trần Nhân Tông.

Vượt qua khó khăn về dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, với nhiệm vụ là một trong 2 trường được chọn đăng cai, Trường THCS đã tích cực tham gia và chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để phục vụ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện năm học 2021- 2022”.

             Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, giảng dạy theo phương pháp đổi mới, chương trình phổ thông mới 2018, phát huy được tính tích cực của học sinh, giúp học sinh chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt nội dung môn học, có cơ hội bộc lộ phẩm chất và năng lực; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục THCS, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

       Hội thi này có sự tham gia của 6 đồng chí giáo viên của 5 tổ chuyên môn trong trường.  

  1. Tổ Toán –Tin: Cô Hoàng Quyên
  2. Tổ Ngữ Văn : Cô Trúc Phương
  3. Tổ Tiếng Anh – MT-GDTC: cô Mỹ Nhiên
  4. Tổ Sử - Địa –CD: Cô Như Quỳnh
  5. Tổ KHTN: cô Thúy Anh

       Hội thi gồm có 2 phần:

       Phần 1: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi.

       Phần 2: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi thời điểm diễn ra Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

  Với lòng yêu nghề, mến trẻ thật sự tâm huyết nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.  Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm dạy học phát huy phẩn chất và năng lực của học sinh.

     Phần lớn mọi cán bộ giáo viên đều hưởng ứng nhiệt tình vào hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, giảng dạy theo phương pháp đổi mới, chương trình phổ thông mới 2018, phát huy được tính tích cực của học sinh, giúp học sinh chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt nội dung môn học, có cơ hội bộc lộ phẩm chất và năng lực . Có ý thức học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, có sự chuẩn bị bài chu đáo, tổ chức lớp học phù hợp với nội dung kiến thức môn học. Nghiên cứu bài trước khi lên lớp, tổ chức lớp học phù hợp với đối tượng học sinh của lớp. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao.

     Có thể khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2021- 2022 đã thành công tốt đẹp (6/6 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện). Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Chắc hẳn, qua hội thi này các  thầy (cô) giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

               MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI

 

 

 

 


Nguồn:c2tntong-dk.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 48
Tháng 11 : 428
Tháng trước : 580
Năm 2022 : 883.928
Năm trước : 4.282
Tổng số : 896.894