Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Nhân Tông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRẦN NHÂN TÔNG THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI THÁP BÀ POAGAR – NHA TRANG – KHÁNH HÒA

Thực hiện theo công văn 105/KH-BTDT  Kế hoạch tìm hiểu di sản văn hóa tại Di tích Tháp Bà Ponagar, Ngày 15/5/2022 trường THCS Trần Nhân Tông đã tổ chức cho 42 học sinh khối 9 và các thầy cô tham quan, trải nghiệm các hoạt động tại địa điểm Di tích nổi tiếng này.

Tại di tích Tháp Bà Ponagar, sau khi được nghe thuyết minh, giới thiệu những nét chính về di tích, một số em đã ghi chép cẩn thận và tự tin đứng lên giới thiệu lại cho bạn bè, thầy cô về lịch sử, đặc điểm của di tích này.

Không chỉ được trải nghiệm thử làm thuyết minh viên, các em còn được các nhạc công, diễn viên múa người Chăm hướng dẫn những động tác múa cơ bản, cách sử dụng một số nhạc cụ truyền thống; hóa thân thành những vũ công múa dân gian Chăm, hoặc đánh trống ghi năng, trống paranưng, thổi kèn saranai. Các HS còn được xem cách thức dệt thổ cẩm của đồng bào và thử dệt nên những họa tiết trên tấm vải.

Hoạt động tìm hiểu di sản văn hóa nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và nâng cao nhận thức của HS  về bảo vệ, phát huy các giá trị di sản văn hóa. Qua đó, giúp HS có những trải nghiệm thực tế về nghệ thuật dân gian truyền thống, tham gia trực tiếp vào công tác tuyên truyền, quảng bá các giá trị di sản văn hóa bằng những hoạt động thực tiễn.

Một số các hình ảnh hoạt động tham qua trải nghiệm tại Tháp Bà PonagarTác giả: Trường THCS Trần Nhân Tông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 04 : 208
Tháng trước : 332
Năm 2024 : 1.154
Năm trước : 2.799
Tổng số : 901.368