Saturday, 03/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Nhân Tông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG “MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN” NĂM HỌC 2019-2020

     Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, trường THCS Trần Nhân Tông đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa để chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

     Hưởng ứng sự phát động của chính quyền địa phương xã Diên An, vào tuần học cuối trước khi nghỉ Tết, Ban Lao động nhà trường tổ chức buổi ra quân tổng vệ sinh trong khuôn viên trường học, đường làng ngõ xóm và chăm sóc các di tích lịch sử. Thông qua hoạt động này, nhà trường vừa kết hợp giáo dục truyền thống lịch sử vừa giúp học sinh phát triển kỹ năng, biết sống đẹp với ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

     Nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của học sinh trong công tác đền ơn đáp nghĩa, xã Đoàn phối hợp với Chi đoàn và Liên đội Trần Nhân Tông tổ chức đến thăm và chúc Tết 2 gia đình chính sách có công với cách mạng ở địa bàn Diên An: cụ bà Nguyễn Thị Tuyến – thôn Phú Ân Nam 3, cụ bà Phạm Thị Phải – thôn Phú Ân Nam 4. Đại diện đoàn đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các anh hùng cách mạng, đồng thời nhấn mạnh tuổi trẻ xã nhà nguyện noi theo gương thế hệ trước, cố gắng trong học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc.

     Mỗi dịp Tết đến xuân về, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được các trường học triển khai thực hiện hiệu quả. Với tinh thần tương thân tương ái, nhà trường đặc biệt quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ cho các em vươn lên học tốt, có cơ hội đến gần hơn ước mơ của mình. Trích từ quỹ “Giúp bạn vượt khó”, Liên đội Trần Nhân Tông đã trao 26 phần quà hỗ trợ cho học sinh và gia đình các em có được một cái Tết ấm áp, trọn vẹn và nghĩa tình.

     Trong không khí hân hoan của một năm mới, Chi đoàn nhà trường cũng đã đóng góp cho xã đoàn Diên An một tiết mục văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân” đặc sắc. Hội diễn không chỉ tạo được sân chơi lành mạnh, vui tươi bổ ích cho các đoàn viên mà còn truyền đến người xem những thông điệp ý nghĩa về mùa xuân, góp phần nâng cao nhận thức, lòng tự hào về quê hương đất nước, về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại.

Hình ảnh các hoạt động:

Vệ sinh đường làng, trường học, chăm sóc miếu Bà Sáu

Thăm và tặng quà gia đình chính sách ở địa bàn xã Diên An

Trao quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân”

 


Nguồn:c2tntong-dk.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 12 : 37
Tháng trước : 452
Năm 2022 : 883.989
Năm trước : 4.282
Tổng số : 896.955