Thứ hai, 04/12/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Đại Nghĩa
Tổ chức tư vấn định hướng nghiệp nghề cho học sinh lớp 9 năm học 2021-2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tư vấn định hướng nghiệp nghề cho học sinh lớp 9 năm học 2021-2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, trường THCS Trần Đại Nghĩa chú trọng công tác tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề cho học sinh cấp THCS được xem là một hoạt động quan trọng nhằm thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, giúp các em lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân.

Sáng ngày 09 tháng 4 năm 2022, trường THCS Trần Đại Nghĩa kết hợp với trường Trung cấp  nghề Diên Khánh tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp nghề cho học sinh khối 9 năm học 2021 - 2022.

Trong buổi tư vấn, các thầy cô giáo của trường Trung cấp nghề Diên Khánh đã tiến hành giới thiệu các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022 -2023 của trường và  cơ hội việc làm của các em sau khi học xong chương trình đào tạo nghề tại trường.

Không khí buổi tư vấn diễn ra rất hào hứng, sôi nổi với nhiều câu hỏi của học sinh và được đại diện trường Trung cấp nghề Diên Khánh giải đáp nhiệt tình, cặn kẽ giúp các em có thêm nhiều thông tin quý báu để có hướng đi phù hợp bản thân, gia đình và xu hướng phát triển của xã hội.

Trong bối cảnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, có thể nói chúng ta rất cần những chuyên gia giỏi, những nhà khoa học lớn nhưng bên cạnh đó cũng rất cần những người thợ lành nghề để hội nhập, mà nhất là việc học nghề sẽ không phải bận tâm chuyện “thất nghiệp” khi ra trường. Với một thuận lợi cần kể nữa là đến với trường Trung cấp nghề, sau khi các em hoàn thành khoá học, các em vừa có bằng nghề vừa có bằng trung học phổ thông và còn được học liên thông lên đại học. Như vậy, đây là điểm sáng cho các em lựa chọn, đây cũng là cơ hội cho các em có thể chọn con đường tương lai thật sự ý nghĩa.  

 

Trường THCS Trần Đại Nghĩa chúc các em khối 9 của nhà trường sẽ thành công trên con đường mình đã chọn, chúc phụ huynh sẽ cùng “vượt vũ môn” với các em để tạo nên những bứt phá, những điều tốt đẹp nhất làm nên “bước ngoặt cuộc đời” cho con mình. Dẫu biết rằng để ra biển lớn có rất nhiều con đường để đi, dẫu biết rằng con đường tương lai sẽ không ít chông gai nhưng các em hãy nhớ chắc chắn một điều là “Trên bước đường thành công, sẽ không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 12 : 131
Tháng trước : 1.291
Năm 2023 : 13.697
Năm trước : 951.459
Tổng số : 1.012.371