Tuesday, 04/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Đại Nghĩa
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2020 - 2021
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2020 - 2021

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, nhằm nâng cao khả năng tự học và văn hóa đọc cho học sinh, từ ngày 1/10/2020 đến ngày 7/10/2020, Trường THCS Trần Đại Nghĩa tổ chức “Ngày hội đọc sách”, các hoạt động tuyên truyền, phát động và trưng bày sách với chủ đề: “Cùng nhau chia sẻ tri thức”.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Xuân Huệ - nhân viên thư viện nhà trường đã nói lên tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và vai trò của việc đọc sách, cập nhật kiến thức trên mạng thông tin công nghệ số trong xã hội hiện nay. Sách giúp ta mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn là cách để nối liền quá khứ, hiện tại và mở ra tương lai, sách là nơi ghi chép lại tất cả kiến thức, những khám phá khoa học, công trình vĩ đại của loài người....Mỗi cá nhân tự học sẽ tạo nên một xã hội tự học, từ đó hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. 

 

 

 

 

Trong không khí hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, nhà trường đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” giữa các khối lớp với nhau vào ngày 12/10/2020, cuộc thi thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

 

 

 

 

Phần trưng bày sách được các lớp thiết kế độc đáo. Mỗi lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo, các em làm nên một góc trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng.

 

 

Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà cuộc thi đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 175
Tháng 10 : 368
Tháng trước : 3.030
Năm 2022 : 853.251
Năm trước : 27.548
Tổng số : 900.466