Monday, 27/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Đại Nghĩa
Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc việt nam 21/4/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc việt nam 21/4/2022

            Thực hiện công văn số 315/ SGDĐT-TCCB  ngày 22 tháng 02 năm 2022 của Sở Giáo dục&Đào tạo Khánh Hòa và công văn số 143/PGD&ĐT- THTD của Phòng Giáo dục và Đào tạo Diên Khánh ngày 02 tháng 3 năm 2022 về việc hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

           Thư viện trường THCS Trần Đại Nghĩa đã hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

        Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức phát động: “Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”  từ 15/4/2022 đến hết ngày 25/4/2022. Nội dung tuyên truyền là nêu ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Qua đó giới thiệu một số gương điển hình học tập trong xã hội từ trước tới nay, một số thành tích học tập của học sinh nhà trường có được thành công là nhờ trau dồi kiến thức thông qua việc đọc, nghiên cứu từ sách báo. Thời gian: Từ ngày 15/4/2022 đến ngày 25/4/2022.

          Bộ phận Thư viện viết bài phát động đến toàn thể Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường để cùng nhau  hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Các hoạt động năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của đơn vị, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng, vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội,  đại dịch covid 19 còn diễn biến phức tạp.

          Nhà trường phát động “Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” với nhiều hình thức để lan toả tình yêu đọc sách đến với các em như: mỗi lớp 1 học sinh có năng khiếu hội họa để Vẽ trang trí theo bìa sách của quyển sách mà mình yêu thích, phát động mỗi lớp chọn 1 em học sinh để viết bài tham gia Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022, khuyến khích các em đến thư viện nhiều hơn để phát triển thói quen tự học, thói quen đọc sách mỗi ngày nhằm mang lại kết quả cao.

       + Học sinh tham gia vẽ tranh tự do chủ đề tự do về sách hoặc vẽ theo những nội dung cuốn sách mà mình tâm đắc nhất, nội dung mô tả về quê hương, đất nước, biển đảo, môi trường, con người Việt Nam qua những sinh hoạt hàng ngày, những nhân vật trong sách báo, truyện cổ dân gian, truyền thuyết, lịch sử... thể hiện những ước mơ của mình thông qua những trang sách.

        - Phát động phong trào đọc sách báo trong giáo viên, học sinh theo từng chủ điểm hàng tháng.

       - Trưng bày, giới thiệu nhiều chủ đề sách tại thư viện thu hút đông đảo giáo viên, học sinh.

       - Phát động phong trào đọc sách, giới thiệu sách dưới hình thức phát thanh Măng non để sách thu hút các em đến với sách nhiều hơn trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đọc sách dưới góc thư viện xanh giúp các em gần gũi với sách hơn trong những giờ ra chơi, nghỉ giải lao.

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Treo băng rôn “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21.4”

 


Cán bộ thư viện báo cáo chuyên đề “Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

năm 2022” trong tiết sinh hoạt dưới cờ

 

Trưng bày sách nhiều chủ đề tại thư viện

 

      Giáo viên, học sinh đọc sách tại phòng thư viện

 

CÁC SẢN PHẨM ĐẠT GIẢI TRONG CUỘC THI VẼ TRANG TRÍ BÌA SÁCH

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 17
Tháng 06 : 1.318
Tháng trước : 1.878
Năm 2022 : 8.245
Năm trước : 27.548
Tổng số : 55.460