Friday, 27/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trần Đại Nghĩa
Hoạt động ngoại khóa “Em yêu lịch sử Việt Nam" năm học 2021 - 2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa “Em yêu lịch sử Việt Nam" năm học 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch 156/KH-TĐN ngày 16/12/2021 của trường THCS Trần Đại Nghĩa về tổ chức hoạt động ngoại khóa “Em yêu Lịch sử Việt Nam”

Chiều  ngày 20 tháng 12 năm 2021, Tổ Xã hội phối hợp với Liên đội trường THCS Trần Đại Nghĩa tổ chức hoạt động ngoại khóa rất có ý nghĩa với chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam” chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Đến dự buổi ngoại khóa có thầy Trần Trọng Huy – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng, thầy Nguyễn Quốc Khải – phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo tổ Xã hội và 25 học sinh khối 9 trong nhà trường.

            Buổi sinh hoạt đã diễn ra rất hào hứng với phần tham gia của ba đội chơi: "Đội A là lớp 9.1; 9.2", “Đội B là 9.3; 9.4” và “Đội C là lớp 9.5”. Mở đầu là phần thi giới thiệu đội chơi ấn tượng của ba đội.

Ngoài ra còn có các phần thi thật hấp dẫn: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích với những câu hỏi hay qua các thời kì lịch sử. Các đội chơi đã trả lời rất nhanh và chính xác. Điều đó cho thấy các em đã được các thầy, cô cung cấp những kiến thức về lịch sử rất đầy đủ thông qua các tiết lên lớp.

                  

 

 

       Buổi ngoại khóa được tổ chức với mục đích giáo dục cho học sinh những giá trị truyền thống, lịch sử quê hương đất nước; từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, biết ơn các thế hệ cha ông đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, qua đó giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Chương trình ngoại khóa "Em yêu lịch sử Việt Nam" giúp các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa  hiểu biết rõ hơn về truyền thống lịch sử dân tộc, giúp các em yêu thích môn học Lịch sử, làm cho bộ môn Lịch sử thêm gần gũi và bớt khô khan. Qua các phần chơi hấp dẫn, bổ ích, các em được trải nghiệm, giao lưu, thể hiện sự hiểu biết của mình về lịch sử dân tộc. Từ đó, các em thêm yêu quý tự hào, trân trọng quá khứ hơn và ra sức học tập để nối tiếp truyền thống ông cha, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, như Bác Hồ đã dạy: 

"Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam"

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 25
Tháng 05 : 1.543
Tháng trước : 1.550
Năm 2022 : 6.592
Năm trước : 27.548
Tổng số : 53.807