Chúng ta đều biết hiện nay tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán phòng tránh nguy hiểm còn kém. Bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chính vì vậy mà công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục.

NGOẠI KHÓA:AN TOÀN GIAO THÔNG

 

     Thực hiện công văn số 227 Phòng GD-ĐT huyện Diên Khánh ngày 29 tháng 3 năm 2022 v/v triển khai video tuyên truyền pháp luật về ATGT cho HS PT, vào ngày 23/04 trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức chương trình ngoại khóa ATGT với tên gọi “Chúng em với an toàn giao thông” nhằm giúp cho các em học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật giao thông đường bộ, đồng thời vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

 

Các đội chơi đã vô cùng hào hứng trả lời các câu hỏi về luật an toàn giao thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giải quyết các tình huống giao thông thường gặp

Thông qua các tiết mục văn nghệ về chủ đề giao thông, các em cũng hiểu biết thêm về luật giao thông, từ đó có ý thức tuân thủ luật góp phần giảm thiểu tai nạn.