Việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về PCCC trong trường học là việc cần đẩy mạnh. Không chỉ để các em tránh rủi ro khi sự cố xảy ra mà còn có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho người thân trong gia đình và xã hội.

AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG HỌC ĐƯỜNG

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, trong thời gian từ ngày 15/12/2019 đến 14/6/2020, trên cả nước đã xảy ra 1490 vụ cháy (trong đó có 27 vụ cháy lớn), 19 vụ nổ và 160 vụ cháy rừng làm 48 người chết, 111 người bị thương, thiệt hại ước tính 336,65 tỷ đồng và thiêu rụi 756ha rừng.

Vì thế việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về PCCC trong trường học là việc cần đẩy mạnh. Không chỉ để các em tránh rủi ro khi sự cố xảy ra mà còn có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho người thân trong gia đình và xã hội.

Các giáo viên thường xuyên lồng ghép các buổi ngoại khoá giáo dục kỹ năng sống để nâng cao kiến thức cho học sinh  thông qua các tình huống giả định, nhận biết các dụng cụ chữa cháy, xe cứu hoả, ghi nhớ số điện thoại cứu hộ.

Để cập nhật kiến thức sát với thực tế cũng như nhận diện các dụng cụ chữa cháy không chỉ qua hình ảnh, Ngày 19/10/2020 trong tiết chào cờ, trường đã chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Khánh Hòa để tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các anh công an đã hướng dẫn các em cách xử lí khi có hỏa hoạn xảy ra giúp giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và của  trong từng tình huống giả định cụ thể: đang ở trong nhà, trong siêu thị, trong trường học, trong phòng kín…..

 

Ngoài ra còn hướng dẫn rất cụ thể cách sử dụng bình chữa cháy :

Thông qua buổi tuyên truyền hôm nay, các em hiểu hơn về tác hại của hỏa hoạn, cách phòng tránh và xử lí hợp lí trong từng trường hợp.