NGOẠI KHÓA: TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO

 

         Tháng 11 về mang theo hương hoa sữa nồng nàn, trời se lạnh, mưa lất phất thấm vào những ngày bão nổi nhưng lòng người thì bỗng ấm lạ lùng vì đây đó, có một thứ tình cảm nhẹ nhàng của cuộc đời đang ca ngợi về nghề giáo bằng những lời thương yêu, nhẹ nhàng, sâu lắng:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta gọi là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm.

         Chắc hẳn mỗi chúng ta ngồi đây ai cũng đã từng bước qua một thời cắp sách và trong tận sâu tâm khảm luôn khắc ghi bóng dáng thân thương của một người thầy, người cô đáng kính. Bởi lẽ ấy mà truyền thống tôn sư trọng đạo đã trở thành một nét đẹp tinh thần luôn được trân trọng gìn giữ tự ngàn xưa đến nay.

 

Thế nên, hòa trong niềm vui chung của ngày hội tri ân, hôm nay, trường THCS Nguyễn Du tổ chức hoạt động ngoại khóa “Rung chuông vàng” chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11. Qua đó giáo dục các em truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau 3 chặng thi vô cùng gay cấn, cuối cùng chúng ta đã tìm ra được chủ nhân của vòng nguyệt quế ngày hôm nay.

 

 

         Góp phần vào thành tích chung của nhà trường còn là không ít các thầy cô giáo-những cánh chim đầu đàn trong sự nghiệp trồng người của trường THCS Nguyễn Du. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô đã dành trọn vẹn tình yêu thương cho học trò của mình, gác lại phía sau bao thác ghềnh chông chênh của cuộc sống, ấp ủ bao ước vọng trong từng trang giáo án thầm lặng đưa bao chuyến đò đầy sang bến bờ tri thức.

 

Nhân dịp này tập thể giáo viên và các em học sinh dành tặng bó hoa tươi thắm tri ân các thầy cô giáo cũ. 

 

         Dẫu rằng đã gác mái, buông chèo trở về với cuộc sống an nhàn nhưng các thầy, cô vẫn mãi sẽ là những hình ảnh thật đẹp trong tâm khảm của bao thế hệ học trò.