Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 của trường THCS Nguyễn Du được diễn ra vào ngày 15/11/2018. Tham dự hội giảng có 07 giáo viên đến từ 07 bộ môn khác nhau: Hóa học, Vật lí, Toán, Ngữ văn, Tiếng anh, Lịch sử, Âm nhạc. Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên, là cơ hội tốt để đội ngũ giáo viên có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, kĩ năng khai thác các thiết bị dạy nghề, xử lí các tình huống sư phạm nhằm không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên dạy nghề hiện có.

Hội giảng cũng là dịp để đánh giá chất lượng giảng dạy một cách khách quan năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên, từ đó nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên, qua đó năng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, Hội giảng cũng là cơ sở để tuyển chọn giáo viên tham gia Hội giảng giáo viên cấp Huyện.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội giảng năm nay đã có thời gian chuẩn bị tương đối dài và giáo viên các tổ tham dự rất tốt; phương pháp và ý tưởng trong cách tổ chức giờ giảng tạo sự sinh động và hứng thú đối với người học; nội dung các bài giảng đã bám sát theo giáo án. Tuy nhiên cũng không quên nhắc nhở các giáo viên tham gia dự giảng cũng như giáo viên toàn trường cần làm mới mình để không bị lạc hậu trong thời đại hội nhập hiện nay.

 

Tại Hội giảng năm nay, các bài giảng đa số áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy hay, tạo không khí sôi nổi trong lớp học. Bên cạnh đó, các giáo viên tham gia Hội giảng đều có phong thái chững chạc, tự tin, chủ động và sử dụng nhiều phương tiện dạy học. Ngoài ra, các giờ giảng đều kiểm soát được nội dung trình giảng của mình nên đa số các tiết giảng đều đạt điểm tối đa về phần thời gian.

Kết quả sau hội giảng: cả 07 giáo viên đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi.