Tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh của nhiều người, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng: chết người; bị thương tật; hư hỏng tài sản; gia đình đau khổ vì con mất cha, vợ mất chồng;…

       Chính vì vậy trường THCS Nguyễn Du đã kết hợp với Công an giao thông huyện Diên Khánh, Honda Ba Đình để tuyên truyền, giáo dục các em học sinh về việc tham gia giao thông an toàn cho chính bản thân mình và cho người khác.

       Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước đã xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.810 người, bị thương 6.358 người

        Có nhiều lí do dẫn đến tai nạn giao thông. Tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất dẫn đến điều này đó chính là ý thức kém của người tham gia giao thông.

                 Hướng dẫn học sinh tìm hiểu các loại biển báo giao thông

         Không những thế, các em còn được tìm hiểu cách chọn và đội mũ bảo hiểm sao cho phù hợp. Vì hiện nay nhiều người vẫn chọn mũ sai, mua mũ loại rẻ, hoặc đội mũ thời trang cho đẹp mà không chú ý đến tính an toàn của nó. Đội mũ là để bảo vệ đầu khi không may xảy ra tai nạn, chứ không phải đội để đối phó.

                          Hướng dẫn các em chọn và đội mũ đúng cách

       Ngồi sau xe máy bố, mẹ các em cần phải ngồi đúng tư thế nữa đấy nhé.

 

  Cầm dù, hay ngồi quay mặt ra sau khi ngồi sau xe bố, mẹ sẽ dễ gây ra tai nạn, các em cần lưu ý.

    Các em tham gia trả lời câu hỏi về luật giao thông vô cùng sôi nổi.

     Có rất nhiều cánh tay giơ lên khi nghe câu hỏi của chú công an. 

         Kết thúc buổi tuyên truyền, một số em có hoàn cảnh khó khăn được tặng mũ bảo hiểm. Hãy sử dụng chúng để giảm thiểu tác hại khi không may xảy ra tai nạn nhé.

 

          Qua buổi tuyên truyền này, các em đã hiểu được hậu quả của việc tham gia giao thông không đúng luật. Các em biết việc đi dàn hàng ngang, chở 3,4, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy khi chưa đủ tuổi, chọn và đội mũ không đúng cách… là vi phạm luật giao thông sẽ gây tai nạn cho người khác và cho bản thân.