Bức xạ máy tính, điện thoại gây tác hại cho con người.

Các dấu hiệu nhận biết bạn bị phơi nhiễm quá mức với bức xạ máy tính,điện thoại bao gồm:
- Nhức đầu
- Mệt mỏi
- Rối loạn giấc ngủ
- Mất tập trung và giảm trí nhớ
- Chóng mặt
- Sưng, ngứa, nóng rát hoặc đỏ da mặt
- Khô hoặc sưng cổ họng, tai hoặc xoang
- Đau cơ và khớp xương
- Tim đập nhanh.

10 CÁCH CHỐNG BỨC XẠ KHI LÀM VIỆC VỚI

MÁY TÍNH, điện thoại

 

Phương Pháp 1: Trong những loài thực vật xung quanh ta thì hoa thủy tiên là một loài hoa có khả năng hấp thụ bức xạ từ máy lớn nhất vì thế bạn nên trồng hoa thủy tiên vào một cái lọ rồi đặt cạnh bên máy tính, khi làm việc với máy tính thì phần nào giảm thiểu phần nào bức xạ vào cơ thể bạn.

 

http://i1.taimienphi.vn/tmp/cf/aut/10-cach-chong-buc-xa-khi-lam-viec-voi-may-tinh-1.jpg

 

Phương Pháp 2 : Trong khi làm việc với máy tính trong thời gian thường xuyên và dài thì thị lực của bạn cảm thấy khô và mỏi mắt thậm chí là thấy hoa mắt đó là do lượng muối trong cơ thể tăng cao lên. Như vậy để giảm bớt tình trạng này thì bạn nên đặt trên bàn máy tính mấy quả chuối, khi nghỉ "giữa hiệp" bạn có thể thưởng thức chúng để tăng thị lực cho mắt và giảm Stress.

http://imgt.taimienphi.vn/cf/Images/ntt/2014/8/10-cach-chong-buc-xa-khi-lam-viec-voi-may-tinh-2.jpg

Phương Pháp 3 : Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với máy tính thì chế độ ăn uống hàng ngày bạn cũng nên quan tâm để bổ sung chất bị thiếu do làm việc với máy tính như các loài thực vật giàu vitamin A,C có trong cà rốt, gấc ,cà chua, đu đủ chín ,giá đỗ, thịt nạc và gan động vật.

Phương Pháp 4 : Uống trà xanh,nước ép cà rốt, cà chua, nước cam ….sẽ giúp bảo vệ làn da dưới tác hại của bức xạ máy tính.

Phương Pháp 5 :Sau khi tắt máy tính thì bạn nên rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh.

Phương Pháp 6 : Trong phòng làm việc bạn không nên đặt các vật mang tính kim loại ở gần máy tính vì những tia bức xạ từ máy tính và vật dụng này kết hợp với nhau rất có hại cho bạn khi đang làm việc ở vị trí trung gian. Bạn hãy chỉnh độ sáng của màn hình máy cho hợp lý đừng để sáng quá làm tăng bức xạ, mà đừng để tối quá thì gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực.

 

Phương Pháp 7 Trong 2 loại máy tính gồm máy tính mới và cũ thì ti lệ phát ra tia bức xạ từ máy cũ cao gấp 2 lần so với máy mới. Tỉ lệ này tỉ lệ thuận với thời gian. Vậy nên bạn hãy tiết kiệm để mua 1 chiếc máy tính mới để bảo vệ sức khỏe.

http://imgt.taimienphi.vn/cf/Images/ntt/2014/8/10-cach-chong-buc-xa-khi-lam-viec-voi-may-tinh-4.jpg

Bên cạnh đó, để bảo vệ cho đôi mắt của mình một cách hiệu quả, bạn cũng nên căn chỉnh màu sắc màn hình máy tính của mình sao cho hài hòa, phù hợp với mắt của mình.

Phương Pháp 8 : Ở vị trí phát ra bức xạ từ máy tính thì phía sau là mạnh nhất, 2 bên là thứ 2 giảm xuống 1 chút, phía trước màn hình là yếu nhất. Do đó khi đặt máy trong khi làm cùng nhau bạn nên để cách máy tính nhau tối thiểu 50cm để có thể làm giảm thương tổn do tia bức xạ điện từ gây ra.

Phương Pháp 9 : Lưu ý không khí trong phòng làm việc, thường khi sử dụng máy tính lâu ngày, bật máy tính sẽ phát ra một chút mùi lạ. Do đó phòng đặt máy phải thoáng gió, nếu cần thì lắp thêm quạt thông gió để làm việc hiệu quả hơn.

Phương Pháp 10 : Bạn không nên làm việc với máy tính trong thời gian dài vì ít nhiều bạn cũng mệt mỏi và ảnh hưởng bức xạ từ máy tính nên bạn hãy thư giãn, cho mắt nghỉ ngơi như ngắm cảnh, tập thể dục cho mắt sau khi làm việc 1 - 2h trên máy tính.Và nhớ để mắt cách màn hình 50-80cm.

 

Trên đây là những phương pháp mà bạn có thể áp dụng trong lúc làm việc với máy tính thêm phần hiệu quả và tự bảo vệ sức khỏe của mình từ các tia bức xạ của máy tính.