Trường THCS Phan Chu Trinh được thành lập theo quyết định số 16 ngày 30/08/2005 của Chủ tịch UBND Thị xã Cam Ranh ( nay là TP. Cam Ranh). Trường THCS Phan Chu Trinh là trường thuộc địa bàn xã Cam Thành Nam – TP Cam Ranh – Tỉnh Khánh Hòa. Năm 1992, trường tách từ trường PTCS Cam Thành Nam với tên gọi là trường THCS Cam Thành Nam đến ngày 30 tháng 8 năm 2005 được đổi tên thành trường THCS Phan Chu Trinh. Nhà trường đảm nhận công tác giáo dục, giảng dạy cho học sinh THCS xã Cam Thành Nam và một phần học sinh địa bàn các xã lân cận như: con em ở tổ dân phố Nghĩa Phú, Nghĩa Quý phường Cam Nghĩa và con em thôn Tân Sinh xã Cam Thành Bắc huyện Cam Lâm và một số học sinh ở địa bàn Cam Phúc Bắc.

          Cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP.Cam Ranh, và chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Phan Chu Trinh trong những năm qua, đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của mình so với các trường trên toàn thành phố.

 1. MÔI TRƯỜNG BÊN TRONG
 1. Đội ngũ cán bộ
  1. Cán bộ quản lý: 02

Trong đó:    - Hiệu trưởng: 1

                                 - P. Hiệu trưởng: 1

Đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, 1 đã hoàn thành bồi dưỡng lý luận chính trị trung cấp

  1. Đội ngũ giáo viên, nhân viên với tổng số: 35

Trong đó:    - Giáo viên đứng lớp: 25/12 lớp

 • Tổng phụ trách đội: 1
 • Chuyên trách: 1
 • Nhân viên: 8

Chất lượng đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn là 100%, trong đó có 21 giáo viên có trình độ trên chuẩn chiếm tỉ lệ 65%.

Chất lượng đội ngũ nhân viên đạt chuẩn 100%

 1. Học sinh (Năm học 2020-2021)

Tổng số học sinh: 447

Bao gồm:    Khối 6: 3 lớp = 116

                   Khối 7: 3 lớp = 120

                   Khối 8: 3 lớp = 115

                   Khối 9: 3 lớp = 97

 1. Tình hình cơ sở vật chất

- Tổng số phòng học: 15 phòng

- Tổng số phòng học bộ môn: 4 phòng (1 phòng tin, 1 phòng lý, 1 phòng Hóa Sinh, 1 phòng công nghệ  TT, 1 phòng âm nhạc)

- Tổng số phòng hành chính: 8 phòng

- Trường có hội trường với diện tích: 150m2

- Tổng diện tích trường : 9.500m2 có tường rào, cổng trường và biển trường, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có diện tích sân chơi đảm bảo tiêu chuẩn 16m2/học sinh.

- Khu giáo dục thể chất riêng biệt: 4000m2

- Có 2 nhà xe phục vụ giáo viên và học sinh.

II. MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI

Trường THCS Phan Chu Trinh là nơi học tập của học sinh thuộc địa bàn của 3 xã phường: Cam Thành Nam, Cam Nghĩa, Cam Phúc Bắc và một số nhỏ của xã Cam Thành Bắc. Xã Cam Thành Nam là địa phương có truyền thống yêu nước, anh hùng trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, người dân có truyền thống hiếu học. Tuy nhiên là một vùng miền đang gặp nhiều khó khăn của thành phố, thu nhập bình quân đầu người còn ở mức thấp. Nhà trường có nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh đại trà, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng khoa học trong công tác quản lý.