A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường chất lượng cao GiaLai

Trường chất lượng cao tại GiaLai được đầu tư cơ sở vật chất tối ưu.

Tỉnh GiaLai đã đầu tư trên 247 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất cho các trường đạt chuẩn quốc gia, mua sách giáo khoa, vở viết và dụng cụ học tập thiết yếu để cấp miễn phí cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở các xã đặc biệt khó khăn. Trong đó, có 120 tỷ đồng để đầu tư xây dựng trường học mới. GiaLai được xem là địa phương rất chú trọng đầu tư vào chất lượng giáo dục, có số lượng trường học chất lượng cao nhiều nhất so với mặt bằng chung các tỉnh ở khu vực tây nguyên.

Hàng năm, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, tỉnh GiaLai đã đầu tư xây dựng mới rất nhiều phòng học đạt chuẩn quy định, nhất là ưu tiên đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất cho các trường chuẩn quốc gia ở điểm vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, 100% số xã trên địa bàn tỉnh GiaLai đã có trường cấp 1, phần lớn các thôn, buôn có các trường mẫu giáo, mầm non cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các phòng, lớp học đều được đầu tư xây dựng kiên cố, bán kiên cố, xoá bỏ tình trạng trường lớp tranh tre, nứa lá. Tỉnh Đắc Lắc cũng đầu tư 17 tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng học tập phục vụ tốt yêu cầu dạy và học. Hiện nay, 100% trường chất lượng cao ở GiaLai đều có thiết bị dạy học theo quy định, phòng học vi tính, phòng nội trú, phòng ăn, thư viện với nhiều đầu sách đa dạng, phong phú…

Hiện nay, các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 GiaLai đã triển khai cấp sách giáo khoa, vở viết kịp thời, đúng đối tượng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở các xã đặc biệt khó khăn…nhằm bảo đảm 100% học sinh có đủ sách giáo khoa, vở viết để học tập tốt .

Giáo dục và Đào tạo là quốc sách hàng đầu. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển, trong năm học qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm đầu tư kinh phí để xây dựng thêm nhiều trường chất lượng cao, xây dựng thêm nhiều phòng học mới, xây dựng khuôn viên, cải tạo hệ thống chiếu sáng, trang bị bàn ghế học sinh và giáo viên; đồng thời chỉ đạo các xã, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, huy động các nguồn lực tại địa phương để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng cao của công cuộc đổi mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội