A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG MỘT TẤM LÒNG

 

         Trong những ngày tháng mười này, dãy đất miền Trung đầy nắng, gió lại phải hứng chịu nhiều đau thương, mất mát, khi bão lại chồng bão, lũ chồng lũ. Cảnh khổ lại tiếp tục ập lên những con người một nắng, hai sương, làm sao tấm thân nhỏ bé của con người gánh nổi trước cơn thịnh nộ của trời, đất. Trong giờ khắc nầy đây, cả nước đang hướng về đấy, hướng về những con người mà giọt nước mắt chưa ráo lại đón nhận giọt khác động quanh mi.

         Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, các ngành, tất cả hãy hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Sáng nay tại điểm trường TH Vị Thắng 1, trong buổi sinh hoạt đầu tuần, thầy Tổng phụ trách phát động phong trào giúp đỡ cho đồng bào miền Trung, lời kêu gọi vừa xong, các em hào hứng chen vai nhau đến thùng gây quỹ để gởi tiền vào đấy, vì các em thường được thầy, cô giảng giải: “Một nắm khi đói, bằng một gói khi no”. Trong lúc này đem ra áp dụng là đúng rồi.       

Nhưng theo thứ tự, thầy Tổng phụ trách mời thầy, cô thực hiện trước, kế tiếp cho các em nối bước theo sau.

Tất cả GV- CNV trường TH VỊ Thắng 1 ủng hộ cho đồng bào miền Trung

Quang cảnh HS trường TH Vị Thắng 1 nô nức ủng hộ tiền

 cho đồng bào miền Trung gặp khó khăn

Rõ ràng, đối với mọi người tuy số tiền chưa đáng là bao so với sự mất mác của đồng bào miền Trung, nhưng nó đủ lớn đối với HS tiểu học. vì các em đã dành ra một phần tiền chi tiêu cho buổi học để giúp người, cái lớn hơn nữa là thầy, cô đã hun đúc cho các em tấm lòng biết yêu thương người ngay từ buổi đầu. Quả là:

Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người yêu người sống để yêu nhau.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết