A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

      Hiến máu tình nguyện là một hoạt động được Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm, nhiệt tình hưởng ứng. Đây là hoạt động tích cực mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp trong hoạt động cứu người- "Một giọt cho đi, một cuộc đời ở lại". Tinh thần cao cả, nghĩa cử cao đẹp đó đã từ lâu được nhân rông trong các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và quần chúng nhân dân. Chi bộ trường Tiểu học Vĩnh Tường 2 cũng thắm nhuần ý nghĩa cao đẹp đó bằng hành động tình nguyện hiến máu cứu người.

     Sau gần 10 năm tích cực hưởng ứng cuộc vận động Hiến máu Tình nguyện, với tinh thần tự giác, mến việc nghĩa, yêu con người và  trách nhiệm trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ toàn dân, nhiều trái tim của Vĩnh Tường 2 đã đi đầu trong các phong trào Hiến máu Tình Nguyện. Nhiều cá nhân được các cấp lãnh đạo và tổ chức xã hội tôn vinh,  khen  thưởng như một lời động viên vì tình yêu người Việt.   

     

      Thầy Đoàn Thanh Hiền 

        Khởi đầu trong phong trào Hiến máu tình nguyện có thể kể đến là thầy Đoàn Thanh Hiền. Một cán bộ thư viện nhiệt tình công tác, biết hy sinh và cống hiến. Tuy rất bận nhiều việc, việc trường , việc nhà nhưng thầy vẫn cố gắng tham gia nhiều cuộc hiến máu tình nguyện cứu người. Thầy có trên 30 lần hiến máu tình nguyện nhưng với tinh thần cho đi là không nhận lại, nên hơn 10 năm hiến máu, thầy không còn giữ được nhiều giấy Chứng nhận để được tôn vinh hay khen thưởng. Khi hỏi về thành tích hiến máu thầy nói: "Mỗi lần có đợt hiến máu tình nguyện là tôi tham gia. Việc hiến máu tôi nghĩ đơn giản là mục đích cứu người chứ đâu cần sự đền đáp hay nhận lại nên nhiều giấy chứng nhận đã thất lạc". Thật cao đẹp làm sao! Một nghĩa cử cao đẹp không đòi hỏi phải tài năng hay đức độ cao siêu mà nó đã có ngay trong một trái tim bình thường, một con người bình thường. Bởi thầy còn nhiều việc phải làm, nhiều điều phải nghĩ thì việc thất lạc là việc không tránh khỏi, nhưng nghĩa cử và sự cống hiến của thầy thì không thể mờ phai được, xã hội đã ghi nhận, trường Tiểu học Vĩnh Tường 2 đã ghi nhận và xem thầy như một thần tượng về tinh thần hiến máu cứu người. Để từ đó thầy  là điểm sáng phía trước mà mọi thành viên trong trường nối bước theo sau vì mục đích cứu người cao cả.

Thầy Trần Chí Hiếu- Vĩnh Tường 2

   Tiếp nối dòng máu cứu người là thầy Trần Chí Hiếu-nguyên Tổng phụ trách Đôi từ năm 2012 đến 2019 là một giáo viên có nhiều sự cống hiến trong phong trào Giáo dục đội viên về tinh thần tương thân tương ái, Những năm qua thầy có nhiều hoạt động tương trợ giúp đỡ nhiều cán bộ giáo viên và học sinh .. Nhưng thắm tình hơn hết là thầy có gần 20 lần hiến máu cứu người. Được UBND huyện Vị Thuỷ xét tặng Giấy khen về nghĩa cử cao đẹp. Năm 2020 thầy đạt mức 20 lần hiến máu được UBND tỉnh Hậu Giang tặng Bằng Khen có thành tích Xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với thầy việc hiến máu cứu người ai cũng làm được chứ không chỉ riêng thầy. Mỗi giọt máu cho đi là mang nặng tình dân tộc, nghĩa đồng bào,  là trách nhiệm của mỗi công dân điều đó rất cao quý nhưng cao quý hơn nữa khi mỗi trái tim người Việt Nam cùng chung một nhịp đập, cùng chung một chí hướng, biết yêu thương, biết chia sẻ và dùm bộc lẫn nhau. Dòng máu chứa chan tình người ấy không chỉ chảy trong tim người Việt một đời, một thế hệ mà cả một chiều dài cội nguồn dân tộc.

       Cô Nguyễn Ngọc Lê
    Thầy Nguyễn Hoàng Lam

       Cô Nguyễn Ngọc Lê -Trưởng ban nữ công của trường cũng đi đầu trong phong trào nữ cán bộ, viên chức hiến máu tình nguyện với 15 lần hiến máu cứu người năm 2020 cô được UBND huyện Vị Thủy tặng Giấy Khen và được tôn vinh Gia đình hiến máu tình nguyện cấp huyện.

      Thầy Nguyễn Hoàng Lam giáo viên trẻ của trường cũng đã có 15 lần hiến múa cứu người. Được UBND huyện Vị Thủy tặng giấy khen đạt thành tích Xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

    Còn nhiều tấm gương tiêu biểu xuất sắc có thể kể đến như Thầy Nguyễn Hồng, Thầy HồThanh Sơn, Cô Lê Thị Tuyết Mãnh, Thầy Nguyễn Thạch Uốc, Cô Nguyễn Thị Nhanh... cũng đã thường xuyên tham gia hiến máu tạo nên một phong trào hiến máu tình nguyện sôi nổi tại địa phương góp phần cùng nhân dân xã Vĩnh Tường nâng cao chỉ tiêu, thành tích về công tác hiến máu tình nguyện.               

                                                                                                              Nguyễn Thạch Uốc

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết