A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân vận khéo

 

Bài dự thi viết về tấm gương “Dân vận khéo”

 

MỘT NHÀ GIÁO  -  MỘT TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP  VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

 

         Cô Trương Thị Hạnh Nhi sinh ra và lớn lên tại huyện Phụng Hiệp ,tỉnh  Hậu Giang Cô tốt nghiệp ngành sư phạm giáo viên tiểu học  năm 2002 và nhận công tác tại Trường TH Cây Dương 1, huyện  Phụng Hiệp với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê với nghề dạy trẻ, không ngại khó khăn. Trong quá trình giảng dạy, cô luôn truyền đạt những kiến thức đã được học ở giảng đường cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, trái tim, hết mực yêu thương quan tâm học trò. Cô luôn  quan tâm những học sinh  gặp khó khăn trong học tập, tìm biện pháp phù hợp để giảng dạy và giúp đỡ động viên học sinh, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn động viên học sinh yên tâm học tập tại trường. Sao đó cô lập gia đình  và chuyễn về sống ở Ấp 8 xã Vĩnh Trung – huyện Vị Thủy – tỉnh Hậu Giang,  từ năm 2007 Cô chuyển công tác về Trường TH Vĩnh Trung 5. Với sự nỗ lực trong giảng dạy, nhiều năm liền cô luôn hoàn thành xuất sắc trong công tác giảng dạy và được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường TH Vĩnh Trung 5 từ năm 2014.

Cô không ngừng chỉ đạo đổi mới trong công tác  chuyên môn trong nhà trường, hằng năm nhà trường đều có giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh đạt giải các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh. Với kinh nghiệm của bản thân và lòng nhiệt huyết với nghề Cô hướng dẫn vể  chuyên môn nhà trường ngày một phát triển.  hướng dẫn giáo viên vận dụng các phương pháp mới linh hoạt mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục như: phương pháp Bàn tay nặn bột; tổ chức dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 theo mô hình Công nghệ giáo dục .Cô không chỉ là cốt cán giỏi của Phòng giáo dục Đào tạo huyện Vị Thủy, mà cô còn là cốt cán giỏi của Sở giáo dục Đào tạo tỉnh Hậu Giang. Ngoài đổi mới chuyên môn Cô đẩy mạnh bồi dưỡng học sinh viết chữ đẹp, giúp đỡ giáo viên chưa có kinh nghiệm trong  công tác giảng dạy, Cô tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài công tác chuyên môn Cô còn hướng dẫn giáo viên tự bồi dưỡng, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, Cô còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Giúp học sinh năng động, sáng tạo, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Với sự quan tâm của nhà trường, sự nỗ lực và hướng dẫn về  chuyên môn của Cô và sự cố gắng giảng dạy của giáo viên, năm học 2018 – 2019, nhà trường có 2 đồng chí giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 5 giáo viên giỏi cấp trường. Tổng số học sinh toàn trường là 234 em.Trong  đó học sinh được khen thưởng Hoàn thành xuất sắc nội dung  môn học và  rèn luyện là 100 em, nhiều học sinh được khen thưởng có thành tích nổi bật trong các môn học. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi. Viết chữ đẹp cấp huyện đạt 6  giải, trong đó 1 giải nhất và 2 nhì, 3 giải ba.

Cô là phó hiệu trưởng mẫu mực trong công tác chuyên môn, đồng thời Cô cũng là Phó Bí thư Chi bộ nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao Cô luôn tham gia tốt các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,  Cô Không chỉ là một Phó Bí thư chi bộ gương mẫu, một nhà giáo mẫu mực mà Cô còn là một tấm gương sáng để tập thể CB-GV-CNV và học sinh của toàn trường noi theo.Trong năm học 2018- 2019 Cô  cùng với Ban giám hiệu nhà trường vận động các mạnh thường quân, phụ huynh chung tay góp sức hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của  trường. Việc làm đó của cô rất có ý nghĩa, không những giúp đỡ các em  học sinh nghèo có sách vở để học mà còn giáo dục học sinh có tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.“ Lá lành đùm lá rách” Cô  kết hợp cùng giáo viên Tổng phụ trách của trường và hội đồng đội huyện Vị Thủy kiêu gọi  và  chia sẻ với các trường trong huyện Vị Thủy để hộ trợ cho em Dương Thị Quỳnh Anh bị bệnh tim  .Với lời kêu gọi chung tay  của Cô mà các em học sinh trên địa bàn huyện Vị Thủy  đã quyên góp được số tiền 6.600.000 đồng ( Sáu  triệu sáu trăm nghìn đồng).

Cũng chính vì thành tích đó mà cô được Nhà trường, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Thủy  công nhận và khen ngợi. Nhiều năm Cô được UBND  huyện Vị Thủy  tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học  của  nhiều năm liền. Năm năm liên tục cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

 Cô là một phó hiệu trưởng gương mẫu, luôn đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Khi giao tiếp với cô tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách cô trò chuyện với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình cô dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó là cái tâm của cô với nghề, với trò và đồng nghiệp. Cô là thế, luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được. Đặc biệt năm học 2018 – 2019 cô được  đề nghị nhận bằng khen của UBND Tỉnh. Đây là phần thưởng vô cùng ý nghĩa với sự nghiệp "Trồng Người" của Cô. Có thể nói Cô là một gương sáng cho đồng chí, đồng nghiệp và học sinh noi theo, cô là  “Một tấm gương tâm huyết, sáng tạo, học tập và làm  theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

                                                                                    

                                                              Tác giả: Bùi Quang Thanh sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết