A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà trường tổ chức tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp tết Đinh Dậu năm 2017, Hội chữ thập đỏ trường đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ mua quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội chữ thập đỏ đã vận động được 32 suất quà, tổng trị giá 8.000.000 đồng, mỗi suất quà gồm có gạo, muối, bột ngọt, tương, nước mắm, bột nêm. Ngoài ra, một số mạnh thường quân đã đăng ký thông qua nhà trường đến thăm trực tiếp một số gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, trị giá các phần quà là 3.500.000. 

Chúng tôi có thể kể ra đây một vài trường hợp mà nhà trường đã thay mặt mạnh thường quân đến thăm các em học sinh. Mái ấm Minh Trần nơi có 40 trẻ em được các sư thầy sư cô cưu mang, trong đó có 5 học sinh đang học tại trường. Chùa Tịnh Đoan có 2 em, Tịnh xá Ngọc Chơn có 1 em. Chúng tôi cũng đã đến thăm 2 gia đình học sinh sống với bà ngoại, 1 học sinh quê ngoài bắc ba mất mẹ bị bệnh nặng nên em vào nam sống với chú mự. Mỗi em một hoàn cảnh sông đều còn khó khăn, biết vươn lên trong học tập. Chúng con xin cảm ơn các sư tại mái ấm, chùa, tịnh xá, chúng con xin cảm ơn các ngoại, những người thân của học trò chúng con, đã cưu mang, chăm sóc các em để các em có nơi nương tựa, được đến trường. Đặc biệt, chúng tôi rất cảm kích và xúc động về câu chuyện của em Thảo học lớp 10, ba mất sớm mẹ bị bệnh tâm thần, em của em khi mới 4 tuổi đã được chú mự của em đưa vào nam nuôi. Khi Thảo học lớp 9, bệnh tình của mẹ Thảo ngày càng nặng, thấy vậy, mự của em đã bàn với chồng, thôi mình đã nuôi 1 cháu, giờ còn 1 cháu nữa mình nuôi luôn, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, mình hãy xác định coi như mình sinh 4 đứa, nuôi 4 đứa con như người ta .... Và chính mự đã ra quê đưa em Thảo vào. Chúng tôi đến nhà chú mự của em, nhà cửa còn thấp nhỏ khó khăn, chú mự em hàng ngày đi làm thuê, nuôi 2 con của mình, và luôn 2 cháu. Thật chúng tôi chưa thấy 1 người mự nào từ bi bồ tát như vậy.
Cũng xin được cảm ơn các mạnh thường quân đã cùng chúng tôi đem đến cho các em học sinh nhiềm yêu thương sự quan tâm, mùa xuân ấm áp. Xin cảm ơn nhà máy Tôn An Thái, phòng Trà Blue, Công ty phân phối ga Anh Kiệt, gia đình chị Tô Thị Ánh Tuyết , gia đình chị Ngo Thi Lan, tiệm vải chị Nghiệp chợ Chơn Thành đã quan tâm dành tình cảm cho các em.
Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Chơn Thành, chúng tôi cảm nhận sâu sắc tình người nơi đây, đúng như tên gọi của mảnh đất mà tôi đang sống, mảnh đất Chơn Thành trăm mến ngàn thương .....


Nhatru7o722ng tặng quà cho S vượt khó

Đại  diện nhà trường và Hội CTĐ thăm và tặng quà cho Mái ấm Minh Trần


Đại  diện nhà trường và Hội CTĐ thăm và tặng quà cho Mái ấm Minh Trần

Tặng quà cho gia đình HS

Tặng quà cho gia đình HS

Tặng quà cho gia đình HS


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội