A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vị Thủy tổ chức tiếp xúc, đối thoại với cán bộ quản lý, lực lượng giáo viên trong huyện

Huyện Vị Thủy tổ chức tiếp xúc, đối thoại với cán bộ quản lý, lực lượng giáo viên trong huyện.

      Sáng nay, ngày 24 tháng 07 năm 2020, tại hội trường Huyện Ủy Vị Thủy đã diễn ra buổi tiếp xúc đối thoại giữa cán bộ, giáo viên với lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo huyện Vị Thủy. Tham dự buổi tiếp xúc có bà: Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh Hậu Giang; Ông: Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh Hậu Giang cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở giáo dục và đào tạo. Tham dự buổi tiếp xúc đối thoại này còn có sự có mặt của đồng chí: Nguyễn Văn Vui- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng ban của huyện cùng các đồng chí là Hiệu trưởng các trường trong huyện, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy Xã, Thị Trấn. Đặc biệt tại buổi đối thoại còn có sự góp mặt của 300 cán bộ, giáo viên trong địa bàn huyện tham dự.

 

                              Đ/c Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu

       Trước buổi tiếp  xúc, đối thoại, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức lấy ý kiến cán bộ, giáo viên ở các trường trên địa bàn huyện, với 568 phiếu, có 516 ý kiến đóng góp vào 84 vấn đề. Qua nội dung góp ý các cơ quan, đơn vị liên quan đã trả lời các thắc mắc của cán bộ, giáo viên bằng văn bản cụ thể và được thông qua tại buổi đối thoại.

       Ngoài ra, trong buổi đối thoại trực tiếp giữa cán bộ, giáo viên với lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo huyện Vị Thủy đã ghi nhận thêm nhiều ý kiến của các đòng chí cán bộ, giáo viên đến từ các trường trên địa bàn huyện, phần lớn các ý kiến xoay quanh các vấn đề liên quan đến sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học , đảm bảo việc dạy và học theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông 2018; những quy định về số lượng học sinh trong lớp học; thiết bị dạy học theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới.

      Chủ tọa buổi tiếp xúc đã trả lời 10 ý kiến đề xuất, kiến nghị trực tiếp. Nội dung kiến nghị, đề xuất xung quanh các vấn đề về: cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, chương trình thay sách giáo khoa mới, công tác tập huấn, bỗi dưỡng cho giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; chế độ về thăng hạng giáo viên, nhà công vụ cho giáo viên; việc thành lập trường liên cấp để đảm bảo các cấp học,….

       Trước đó, đồng chí Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo đã trả lời các nội dung liên quan chuyên môn và thuộc thẩm quyền của Sở Giáo dục & Đào tạo một cách cụ thể; đồng thời, đồng chí cũng đã trao đổi, thông tin thêm về các quy định, hướng dẫn, pháp lý trong thực hiện công tác giáo dục, đào tạo, chế độ chính sách cho giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất ở các trường và việc ngân sách tỉnh đầu tư, hỗ trợ cho các trường trong việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

      Sau gần 4 tiếng làm việc buổi buổi tiếp xúc đối thoại giữa cán bộ, giáo viên với lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo huyện Vị Thủy đã kết thúc tốt đẹp trong không khí ấm áp, thân tình. Với lời phát bế mạc của đồng chí Nguyễn Văn Vui- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã tạo động lực mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên trong địa bàn huyện phấn đấu nhiều hơn nữa vì mục tiêu chung là đào tạo thế hệ trẻ, tương lai của đất nước, góp phần đưa huyện nhà Vị Thủy ngày thêm khởi sắc. Xứng danh là huyện cửa ngõ của tỉnh Hậu Giang.

                                                                                              Huyền Trang

                                                                                       Trường THCS Vị Thủy - Phòng GD&ĐT

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết