Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung thu yêu thương

Cứ vào khoảng đầu tháng tám âm lịch, tại các chợ, trong các cửa hàng tạp hoá khắp nơi lại treo lủng lẳng những chiếc đèn đủ loại, nào là đèn ngôi sao, đèn giấy, đèn điện với kiểu dáng và màu sắc thật bắt mắt. Điều đó như báo hiệu: A! Trung thu đến rồi.

Lồng đèn được treo bán tại cửa hàng

 

    Tết trung thu là nét văn hoá truyền thống của người Việt. Vào ngày này, trăng sáng nhất, tròn nhất, mọi người quây quần bên nhau, ăn một miếng bánh, nhâm nhi một tách trà và trò chuyện. Trung thu năm nay đã gần kề, ai cũng chuẩn bị cho gia đình mình một vài hộp bánh, một ít trà thơm để đêm trung thu thêm phần ý vị.

Tặng quà trung thu cho công đoàn viên

Hiểu được điều đó, công đoàn Trường THCS Vị Thanh đã chuẩn bị những phần quà gửi đến công đoàn viên với thông điệp “Công đoàn Trường THCS Vị Thanh luôn đồng hành và chia sẻ”. Phần quà gửi đến công đoàn viên chẳng là bao nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn, đó là cả tình yêu thương, sự qua tâm, chia sẻ của tập thể sư phạm nhà trường dành cho nhau, tất cả đều hạnh phúc. Hạnh phúc không phải được nhận quà mà hạnh phúc khi được sống và làm việc trong một môi trường đoàn kết thương yêu.

Không chỉ có những phần quà gửi đến giáo viên mà công đoàn còn phối hợp với Ban giám hiệu, tổng phụ trách tổ chức hội thi làm lồng đèn cho các khối lớp. Các em được tham gia, được thể hiện khả năng sáng tạo và sự khéo léo của mình với những sản phẩm dự thi, các em được giao lưu, học hỏi giữa các chi đội, tạo tiền đề cho sự đoàn kết để phát huy phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội thi làm lồng đèn

 

Với việc làm nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa nhân văn đã mang đến cảm giác ấm áp cho tập thể sư phạm nhà trường, cho các em học sinh để tất cả thêm động lực làm việc và học tập hết mình tại “Ngôi nhà chung THCS Vị Thanh” này.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ngàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo