Kế hoạch giáo dục
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS VĨNH TRUNG THẦY -TRÒ CÙNG TIẾN

Gắn bó với sự nghiệp “trồng người” trong hơn 10 năm, những người thầy giáo, cô giáo  Trường THCS Vĩnh Trung luôn được nhắc đến với hình ảnh là những người thầy cô giáo trẻ nhiệt huyết, tận tụy, tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Gắn bó với sự nghiệp “trồng người” trong hơn 10 năm, những người thầy giáo, cô giáo  Trường THCS Vĩnh Trung luôn được nhắc đến với hình ảnh là những người thầy cô giáo trẻ nhiệt huyết, tận tụy, tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Trường THCS Vĩnh Trung

        Cho đến tháng  08 năm 2008, trường THCS Vĩnh Trung mới chính thức thành lập, trên cơ sở tách bộ phận phân hiệu từ trường THCS Vĩnh Tường. Lúc bấy giờ, nhà trường được tiếp nhận cơ sở mới, với 8 phòng học và hơn 140 học sinh. Từ cơ sở ban đầu này, thầy cô giáo và các em học sinh đã phải tiếp tục đổ rất nhiều công sức mới có được một ngôi trường tương đối khang trang, tiện nghi như hôm nay. Chăm chút từng mầm cây, nâng niu từng nụ hoa, chiếc lá – trở thành phong trào thi đua, thực hiện xuyên suốt qua nhiều thế hệ học sinh của trường. Về phía Ban Giám hiệu nhà trường, phối hợp cùng hội phụ huynh học sinh đã không quản khó khăn, kiên trì "gõ cửa" khắp nơi tìm nguồn hỗ trợ. Rồi niềm vui đã đến, cả thầy và trò hớn hở bước vào ngôi trường mới khang trang gồm với dãy phòng chức năng, phòng bộ môn, phòng thực hành, phòng tin học…, sân trường rộng rãi, không khí trong lành, chan hòa cùng cánh đồng mênh mông.

THẦY TIẾN BỘ, TRÒ CŨNG TIẾN BỘ

Xác định muốn có trò giỏi, trước hết phải có thầy giỏi nên công tác quản lý đội ngũ giáo viên của THCS Vĩnh Trung được thực hiện rất chặt chẽ. Các khối chuyên môn đều có bảng theo dõi, nhận xét giáo án của giáo viên hàng tuần, sau đó tổ chức đánh giá với tổ chuyên môn và ban giám hiệu một tháng một lần. Qua các buổi góp ý, thảo luận, những phương pháp soạn giảng tích cực được khuyến khích nhân rộng, những hạn chế, sai sót được uốn nắn, khắc phục kịp thời. Trung bình mỗi năm học, trường THCS Vĩnh Trung triển khai thực hiện 8 chuyên đề, và nội dung các chuyên đề cũng hết sức phong phú, đa dạng. Trước những đòi hỏi ngày càng cao về chuyên môn, trường THCS Vĩnh Trung không chỉ sắp xếp cho mọi giáo viên đều có thể tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hàng năm của ngành, mà còn tạo điều kiện để giáo viên theo học các lớp đại học tại chức hoặc mở rộng. Trong 21 cán bộ, giáo viên hiện nay của nhà trường đã có 100% cán bộ, giáo viên chuẩn đại học.

Giáo viên trường THCS Vĩnh Trung nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh
NhãnGiáo viên trường THCS Vĩnh Trung nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh

      Vẫn với phương châm: Dạy tốt, học tốt, thầy trò trường THCS Vĩnh Trung trong 10 năm qua đã đạt được nhiều thành tích mà không phải ngôi trường nào trong huyện cũng có: Giáo viên dạy Giỏi cấp huyện, tỉnh ở các môn Vật lí, Hóa, Anh văn, Sinh học; Cán bộ thư viện Giỏi giải Nhất, Nhì của tỉnh, rồi cả 3 giải Ba cấp quốc gia – Dạy học theo chủ đề tích hợp...

      Từ tấm gương của thầy cô, học trò cũng không phụ lại công lao ấy. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, học sinh tích cực tham gia các phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, sáng tạo kĩ thuật; đạt giải nhì cấp quốc gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề thực tiễn; đạt được nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Không những tập trung về chuyên môn mà thầy cô cùng các em học sinh cũng không ngừng tập luyện thể dục thể thao nên ở ngôi trường vùng quê này có những vận động viên giành được nhiều huy chương vàng, bạc trong các kì  Hội khỏe Phù Đổng của huyện, tỉnh; có cả vận    động viên của khu vực.

Học sinh trường THCS Vĩnh Trung tham gia nghiên cứu khoa học
Học sinh trường THCS Vĩnh Trung tham gia nghiên cứu khoa học

 

        Các phong trào như: Đôi bạn cùng tiến; Hoa điểm mười; Vào lớp thuộc bài – ra lớp hiểu bài; Vượt điểm tám – bám điểm mười; Truy bài đầu giờ; … hầu như ở mọi thời điểm trong năm học – các em học sinh trường THCS Vĩnh Trung đều có phong trào thi đua, mục tiêu để phấn đấu. Bên cạnh phương thức tiếp nhận kiến thức trên lớp, qua sách vở, học sinh nhà trường còn được khuyến khích chủ động tìm tòi, khám phá để chuyên sâu, mở rộng hơn những kiến thức mà thầy cô giáo cung cấp. Theo tinh thần này, nhiều lớp, hoặc khối lớp đã chủ động xây dựng tủ sách dùng chung để tạo nguồn sách tham khảo cho mọi thành viên trong lớp, trong khối; xây dựng các đội, nhóm câu lạc bộ sở thích theo từng bộ môn như : Toán, Anh văn, Vật lý, Hoá, Sinh; thường xuyên tổ chức các buổi hội học, thi đố vui …

Những nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ: Số học sinh lên lớp thẳng hàng năm của trường chiếm tỷ lệ hơn 96%, trong đó có 75 đến 80% học sinh đạt học lực khá và giỏi; 95 đến 100% học sinh lớp 9 đậu tốt nghiệp trung học cơ sở (Hơn 80% học sinh tốt nghiệp loại khá giỏi)..

       Trường THCS Vĩnh Trung, nơi đã chấp cánh cho biết bao ước mơ trở thành hiện thực, từ ngôi trường nhỏ này đã đào tạo ra nhiều công dân tốt cho xã hội, nhiều em đang là sinh viên đại học; có em đã cống hiến sức mình cho đất nước như phục vụ trong quân đội hay trở thành đồng nghiệp của thầy cô…

          Nhìn lại  hơn 10 năm qua, trường THCS Vĩnh Trung đã không ngừng phát triển bằng sự nổ lực của học sinh, sự đóng góp của mỗi giáo viên. Qua 10 năm, ngôi trường này sẽ trưởng thành, thầy cô dày dạn kinh nghiệm hơn, trang thiết bị phục vụ dạy và học đầy đủ hơn cùng với sự giúp đỡ của các mạnh thường quân thì chắc chắn rằn khi các em học sinh bước vào cánh cổng trường THCS Vĩnh Trung thì có cả một thế giới kì diệu mở ra.

                                                                                                                          Nguyễn Văn Vũ Thông

   THCS Vĩnh Trung – Vị Thuỷ


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội