A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY TỰU TRƯỜNG

 

           “Tất cả vì học sinh thân yêu !”. Sáng nay ngày 5 tháng 9 năm 2021 lãnh đạo PGD huyện Vị Thủy cùng BGH, GV trường THCS Vị Bình hân hoan hoà với niềm vui chung của hàng chục triệu học sinh trong cả nước đã tiến hành xây dựng và thực hiện buổi lễ khai giảng vô cùng long trọng để chào đón hơn 300 học sinh trên địa bàn xã tưng bừng bước vào năm học mới.

           Năm học 2019 - 2020, Trường THCS Vị Bình đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục đại trà ổn định và được khẳng định. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Nhiều giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 

           Bước vào năm học mới, Trường THCS Vị Bình xác định trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng với mọi yêu cầu, tiêu chí kiểm tra theo quy định và yêu cầu của xã hội. Tạo môi trường mở, khuyến khích sự phát triển óc sáng tạo, khả năng suy luận, năng lực tư duy, hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh; đào tạo toàn diện gắn với nâng cao về thể chất, có lối sống đạo đức lành mạnh, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt hơn, niềm vui như được nhân đôi khi năm học 2020-2021 thầy và trò trường THCS Vị Bình được giảng dạy và học tập trong ngôi trường khang trang với trang thiết bị cơ sở vật chất tương đối đầy đủ và hiện đại.

 

        Trong buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Nuôi- Hiệu trưởng nhà trường đã nhắn nhủ "năm học 2019-2020 đã đi qua nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho tất cả chúng ta bởi bên cạnh việc tích cực phòng chống dịch bệnh, có những thời điểm, các em đã học trực tuyến, học online và rồi có những lúc ta mong ước được nghe những âm thanh rất riêng của học đường, khát khao được đến lớp gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Thực chất đó là ước muốn rất đơn giản nhưng thời điểm đó chúng ta không dễ dàng thực hiện. Nhưng thầy tin rằng những kinh nghiệm và thành công trong năm học 2019-2020 vừa qua, với phương châm “ tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”sẽ là một trải nghiệm giúp các em trưởng thành hơn để sẵn sàng đối mặt với thay đổi, vững vàng trước mọi thử thách và tới đích thành công các em nhé!"

        

 

        Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020 đồng thời cũng không quên giúp đỡ và khích lệ các em học sinh khó khăn nỗ lực vượt khó học tập, nhà trường vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhiều học bổng,  tập sách, đồ dùng học tập và phương tiện đi lại tặng cho các em.

       

        Buổi lễ đã khép lại với nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2020 - 2021 được Trường THCS Vị Bình  đề ra là chú trọng công tác chuyên môn, thiết lập trật tự kỷ cương trong hoạt động dạy và học, đi vào chiều sâu, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, cũng như đổi mới phương pháp dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết