A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ

NHIỆM VỤ

         Đó là tất cả lý do để cô Nguyễn Thị Tuyết- Phó Chủ tịch công đoàn trường THCS Vị Bình huyện Vị Thủy làm mục tiêu phấn đấu để luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Gần 5  năm gắn bó với công đoàn là ngần ấy thời gian cô không ngừng nỗ lực để xứng đáng với sự tín nhiệm của công đoàn viên.

        Với cương vị là một Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô Nguyễn Thị Tuyết luôn có trách nhiệm trong công việc, đi sâu đi sát nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt trong hoạt động công đoàn, cô đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động; cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"..

        Cô Tuyết cùng Ban chấp hành Công đoàn luôn sâu sát trong việc gần gũi, động viên, chia sẻ cùng công đoàn viên. Điển hình, đó là Công đoàn luôn kịp thời hỗ trợ những công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất để họ vượt qua khó khăn yên tâm công tác; luôn có những suất quà tặng công đoàn viên nhân các ngày lễ tết trong năm; vận động “góp vốn quay vòng” không lãi suất cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên làm kinh tế phụ, giải quyết khó khăn nâng cao đời sống gia đình. Tham mưu với lãnh đạo để kịp thời thăm hỏi động viên gia đình cán bộ có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6, thăm các em học sinh tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo nhân Tháng hành động vì trẻ em Cô cũng trực tiếp tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách quy định có liên quan đến công nhân, viên chức lao động. Nhờ đó, nhiều đoàn viên công đoàn đã được tăng lương trước thời hạn.

         Những nỗ lực của bản thân cô Tuyết cùng với Ban chấp hành Công đoàn luôn được lãnh đạo khen ngợi, động viên. Cô luôn luôn tâm huyết với nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và luôn làm tốt công tác dạy và học.  

       Cô Tuyết tham gia hiến máu nhân đạo

 

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái cô Tuyết đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo cứu người, gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động ủng hộ. Nhận thấy những việc làm âm thầm, lặng lẽ tuy nhỏ bé của cô nhưng lại có sức lan toả rất lớn, nhiều người đã học tập, làm theo. Cô ấy xứng đáng là một tấm gương mẫu mực, là bông hoa toả sắc ngát hương trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”, của phụ nữ Việt Nam. Có thể nói, cô ấy luôn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” vì với cô, hạnh phúc trong công việc là “được chia sẻ buồn, vui và giúp đỡ được mọi người”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết