A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Hoa Hồng xây dựng mô hình vườn cổ tích xanh

BÁO CÁO TÓM TẮT

Đề nghị công nhận Mô hình “Vườn cổ tích xanh” năm học 2021-2022

BÁO CÁO TÓM TẮT

Đề nghị công nhận Mô hình “Vườn cổ tích xanh” năm học 2021-2022

--------------------

 

I. Sơ lược đơn vị:

                    - Tên đơn vị: Trường Mầm non Hoa Hồng

         II.  Nội dung:

1. Tên mô hình: Vườn cổ tích xanh”

2. Thời điểm áp dụng: Năm học 2021 - 2022

3. Cơ quan, đơn vị áp dụng: Trường Mầm non Hoa Hồng

4. Mô tả mô hình:

- Nội dung:          Xây dựng vườn cổ tích trong trường mầm non nhằm tạo điểm nhấn về môi trường ngoài lớp học, tạo điều kiện cho trẻ được khám phá, trải nghiệm, tăng cường vận động ngoài trời giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống. Xuất phát từ mục đích đổi mới tư duy của trẻ nhà trường đã tích cực đầu tư xây dựng nên vườn cổ tích xanh trong khuôn viên nhà trường.

 

                            Hình ảnh khuôn viên vườn cổ tích xanh

    Không gian xanh của vườn cổ tích được tạo nên là nhờ vào những loại rau, củ, cây xanh, kiểng, dây leo,...được trồng vào những chậu hoa được làm bằng những chai nhựa đã qua sử dụng, qua bàn tay khéo léo của các cô giáo tạo nên những chậu hoa có hình ảnh dễ thương như: con lợn, con thiên nga, con gấu, con voi, con vịt, con cá heo,...với những màu sắc sặc sỡ góp phần giáo dục cháu bảo vệ môi trường.

 

 

 

 

 

             Hình ảnh chậu làm từ nguyên vật liệu qua sử dụng

- Với vườn cổ tích xanh trẻ không chỉ khám phá về thế giới cổ tích mà còn ứng dụng nhiều nội dung khác như: vui chơi, trải nghiệm....trong các giờ hoạt động ngoài trời các cháu được trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá khoa học thông qua các chủ đề trong năm học như: Thế giới thực vật, thế giới động vật, các hiện tượng tự nhiên,...

+ Đối với “chủ đề thế giới thực vật” trước khi tổ chức cho trẻ tham gia vào hoạt động cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho trẻ tham gia: bộ dụng cụ chăm sóc cây ( bình tưới, cuốc, xẽng, kéo,…), kính lúp và nguyên vật liệu như: hạt giống của một số loại rau, hoa, một số loại cây trồng.

                                      

                         Hình ảnh trẻ đang trồng và chăm sóc cây

          + Khám phá khoa học : Cô giáo tổ chức cho trẻ trồng, chăm sóc và quan sát sự phát triển của cây, hoa, rau qua từng ngày…. . Ngoài ra trong hoạt động này cô giáo có thể đưa nhiệm vụ cho từng nhóm trong lớp của mình trồng và chăm sóc một loại rau hoặc cây đến thời gian quy định sẽ tổ chức cho cả lớp cùng nhận xét kết quả phát triển của cây.

                  Hình ảnh trẻ cùng cô nhận xét sự phát triển của rau

Ngoài ra trong những giờ đưa, đón trẻ, phụ huynh có thể cùng với con em mình đến khu vườn cổ tích xanh đặc biệt là có góc cổ tích của bé, góc này không chỉ là nơi dừng chân để khám phá, mà là nơi kết nối giữa trẻ với trẻ, giữa phụ huynh với trẻ cùng nhau học tập, đọc sách, kể chuyện cho trẻ nghe và nắm bắt được những thông tin có ít về công tác chăm sóc giáo dục trẻ ở trường và gia đình.

 

                    Hình ảnh phụ huynh và trẻ cùng hoạt động

                             Hình ảnh trẻ hoạt động với bạn

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Hoa Hồng
Nguồn:Trường mầm non Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội