A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Họa Mi Tổ chức “Hoạt động vui chơi cho trẻ”

Trường Mầm non Họa Mi

Tổ chức “Hoạt động vui chơi cho trẻ”

 

Hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo "Trẻ học bằng chơi, chơi mà học". Thông qua vui chơi, hành động chơi với những mối quan hệ bạn bè cùng chơi giúp trẻ tiếp thu những kinh nghiệm xã hội, và mở ra một chặng đường phát triển mới về thể chất.

Học qua trải nghiệm giúp trẻ có cơ hội và năng lực giải quyết các vấn đề thực tiễn qua các chủ đề đa dạng mang tính tích hợp, hoạt động của trẻ phong phú, hấp dẫn; trẻ được tiếp xúc, tương tác trực tiếp với đối tượng, tự khái quát thành hiểu biết riêng của mình.
"Chơi" là hoạt động chủ đạo của trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo. Hoạt động chơi của trẻ ở trường mầm non có thể diễn ra trong lớp hoặc ngoài trời. Để tổ chức hoạt động chơi cho trẻ theo hướng trải nghiệm phù hợp với trẻ mầm non cần trải qua 5 hoạt động và 4 bước như sau:

Hoạt động 1. Xác định chủ đề hoạt động chơi

Hoạt động 2. Xác định mục tiêu của hoạt động chơi

Hoạt động 3. Xác định cấu trúc và nội dung của hoạt động chơi

Hoạt động 4. Chuẩn bị hoạt động chơi

Hoạt động 5. Cách tiến hành hoạt động chơi theo hướng trải nghiệm

Hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ Mẫu giáo "Trẻ học bằng chơi, chơi mà học". Vì thế  việc tổ chức các trò chơi cho trẻ trong trường Mầm non là cực kì quan trọng và có ý nghĩa giáo dục to lớn. Tổ chức trò chơi chính là tổ chức cuộc sống của trẻ, trò chơi là phương tiện để trẻ học làm người. Các cô giáo đã tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dưới nhiều hình thức khác nhau để việc chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng đạt kết quả tốt hơn. Đây là cách thức phù hợp giúp trẻ mầm non được "học bằng chơi, chơi mà học", vận dụng tổng hợp kiến thức, kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề có ý nghĩa trong cuộc sống của trẻ hôm nay và mai sau.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động vui chơi của trẻ lứa tuổi mẫu giáo khi ở trường:

 

 

 

 

 

 

                                           

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội